ที่ออสเตรเลียแบรนด์ MG ได้เข้าไปลุยเป็นเวลา 3 ปี โดยมีรถเพียงไม่กี่รุ่นออกจำหน่าย ล่าสุดเพียงหนึ่งปีที่ผ่านมายอดขายรถที่นั่นโตขึ้นมาก เพราะมี MG3 เป็นตัวขายหลัก

รถยี่ห้อเอ็มจีในบ้านเรามีอายุการทำตลาดเพียงไม่กี่ปี แต่ยอดขายช่วง 2 ปีหลังมานี้กลับก้าวกระโดดขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ จากอาณิสงค์ที่พวกเขาได้เปิดตัวรถยนต์ตรงกระแส ทั้ง MG3 โฉมใหม่ ที่เอาใจกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นไปจนถึงคนเพิ่งเริ่มทำงาน หรือจะเป็น MG ZS เอสยูวีขนาด B-SUV ที่อัดออปชั่นเสริมภาพลักษณ์ในราคาจับต้องได้ เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยส่งเสริมความแข็งแกร่งแก่แบรนด์ทั้งสิ้น

ไม่เพียงเฉพาะเมืองไทยเท่านั้นที่ผู้บริโภคเริ่มให้การยอมรับ หากแต่ยังดินแดนออสเตรเลียรถเอ็มจีที่เข้าไปลุยตลอดครั้งแรกตอนปี 2016 ก็เริ่มมียอดขายพุ่งพรวดไม่ต่างกัน โดยข้อมูลระบุว่า MG3 ถูกขายได้ 835 คันภายในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2018 นับเป็นการเติบโต 203.8% ทำให้ยอดรถรุ่นนี้มีสะสมอยู่ทั่วแดนจิงโจ้ 5,795 คัน เกินครึ่งเป็นยอดของรุ่นเกียร์อัตโนมัติที่ถูกใส่เข้ามาในรถรุ่นปรับโฉมล่าสุด

ต่อมา MG ZS ทำยอดขายได้ 358 คันในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โตถึง 101.7% มียอดจำหน่ายสะสมทั้งปี 2,713 คัน หรือโตขึ้น 135.7% เมื่อเทียบกับปี 2018 แต่กับ MG GS ยอดขายไม่ค่อยกระเตื้องมากนัก คงต้องรอจนกว่า HS ตัวตายตัวแทนคันใหม่ถูกส่งไปขายที่นั่น ถึงจะมียอดขายให้เอ็มจีได้ชื่นใจมาบ้าง

ข่าวนี้ทำให้เห็นว่าแบรนด์เอ็มจีมีความมุ่งมั่นอย่างมาก ในการเข้าแข่งขันบนตลาดรถแดนจิงโจ้ที่มีความดุเดือดอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ซึ่งการจะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและยอมจ่ายเงินเพื่อต่อซื้อต่อจากนี้ พวกเขาต้องทำงานอย่างหนึ่งเพื่อสร้างมาตรฐานให้เป็นที่ประจักษ์

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่