เมื่อไม่กี่วันก่อน คนไทน อฮือฮา กับการมาของ BYD Dolphin Extended Range รุ่นพิเศษ สมรรถนะสูง ที่ออกมาเอาใจสาวกคนไทย ที่ชอบความเร็วและความแรงด้วยพลังเดียวกับ BYD Atto 3 จนหลายคน อดไม่ได้ ที่จะมองว่ามัน น่าจะแรงกว่า MG 4 ที่ขายในบ้านเรา

ที่จริงแล้ว ทาง MG ได้พัฒนารถยนต์ MG4 ให้มีเวอร์ชั่นแรง ตอบตลาดในนาม MG4 X-Power มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 2 ตัว ทำกำลังขับ 435 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร เรียกว่า เป้นตัวจริงเรื่อง สปอร์ตไฟฟ้าจากจีน ที่ทำออกมาเอาใจสาวก โดยเดิมที มันวางจำหน่าย ในประเทศจีนเท่านั้น ไม่มีการส่งออกไปยังประเทศอื่น

แต่ล่าสุด ทาง MG ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้ขายที่อังกฤษ ในราคา 42,695 ปอนด์ สเตอร์ริง หรือ คิดตามค่าเงินในปัจจุบัน จะมีราคาเพียง 1.6 ล้านบาทเท่านั้น

พละกำลังตัวรถตามที่กล่าวไป ทำให้สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./+ช.ม​.ได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาทีเท่านั้น การวางมอเตอร์ 2 ตัว ทำให้มันได้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่มีการแบ่งการถ่ายกำลังขับให้ตรงความต้องการของแต่ละล้อ อาศัยระบบ Dynamic Cornering Control System กับ electronic locking differential ที่มีฟังชั่น torque vectoring ช่วยกระจายกำลังขับ ไปยังล้อที่ต้องการ

ทางด้านการขับขี่มีการปรับปรุงช่วงล่างให้มีความหนึบขึ้นกว่ารุ่นปกติ ราวๆ 25% เปลี่ยนทั้ง โช๊ค สปริงและ เหล้กกันโคลงใหม่ เืพ่อความเหมาะสมกับกำลังขับ ที่เพิ่มขึ้น พวงมาลัยคมขึ้น

ไม่เำียงเท่านี้ ชุดเบรกหน้า 4 พอท ถูกติดตั้งเข้ามาพร้อมกับ จาานเบรกขนาด 345 มม. สามารถหยุด 100-0 ก.ม./ช.ม.​ได้ในระยะ 33.4 เมตรเท่านั้น

ในส่วนของ การออกแบบ มีสีใหม่เป็นสีเขียว ที่ทำออกมาในเฉพาะรุ่นนี้ และยังมีการปรับรายละเอียดภายในห้องโดยสารมาใช้เบาะนั่งหลัง Alcantara

การออกมาวางจำหน่ายนอกประเทศจีน ที่อังกฟ๋ ทำให้มันมีหวังมากขึ้น ที่จะทำตลาดอีกหลายประเทศ ที่เริ่มนิยมรถยนต์ไฟฟ้า นั่นรวมถึงประเทศไทยด้วย

ใครจะรู้ เราอาจมีสปอร์ต 400 ม้า วิ่งฟัด Type R ได้ในราคาไม่เกิน 2 ล้าน และ มันคือ MG

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: