น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่ประสบความสำเร็จมาระยะใหญ่ สำหรับ MG 5 EV หรือ ที่บ้านเรา รู้จักในนาม MG EP และ MG ES ในฐานะรุ่นปรับโฉม พร้อมออพชั่นใหม่

แต่ตลาดที่กำลังเดินดีในเวลานี้ ทำให้ เอ็มจี ไม่รอช้า ที่จะรถยนต์แบบนี้มาตอบตลาดอีกครั้ง และงวดนี้ใช้พื้นฐานของ MG 4 ที่เพิ่งเปิดตัวไป เมื่อปีที่ผ่านมาตอบลูกค้ามากขึ้น

มีรายงานอย่างชัดเจนว่า MG 4 Estate อาจจะเป็นว่าที่รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นต่อไป จากทางเอ็มจี โดยเป้าหมายของแบรนด์ เพื่อตอบตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโต และปัจจุบัน รถทรงเอสเตท ก้มีเพียงของเอ็มจีเพียงค่ายเดียวเท่านั้น

รายงาน จาก Auto Car ระบุ ว่าแบรนด์ กำลังอยู่ในระหว่าง การพัฒนารถยนต์รุ่นนี้ออกมาขายจริงๆ ดดยจะยืดตัวถังรถ MG 4 จากปัจจุบันราวๆ 4.2 เมตร ไปสู่ความยาว 4.6 เมตร แบบเดียวกับ MG EP ที่ยังวางขายอยู่

สาเหตุ ที่ทางเอ็มจี เลือกจะยืดตัวถัง MG4 มากวก่า สร้างรุ่นใหม่ นั่นเพื่อ ประหยัดต้นทุนในการผลิต โดยว่าที่พ่อบ้านใหม่ น่าจะยังคงใช้ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอร์รี่จาก MG 4 ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่ใหม่ที่สุดของแบรนด์ในเวลานี้

ตลอดจน ยังได้อานิงสงค์ จาก เนบูล่า แพลทฟอร์ม ที่มีการพัฒนามาเพื่อรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะ ทำให้ตอบการใช้งานได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ ยังไม่มีการระบุว่าทางเอ็มจี จะส่ง ว่าที่พ่อบ้านคันใหม่ ออกมาเมื่อไร

อย่างไรก็ดี ทางแบรนด์ ซึ่งถือครองโดย SAIC ประเทศ จีน มองตัวเองในการพัฒนารถที่มีสมรรถนะและความคุ้มค่ามากขึ้น และพร้อมให้คนเข้าถึงมากกว่าเดิม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่