ก็ไม่น่าแปลกใจนักหรอก เมื่อคิดว่าเราจะซื้อรถยนต์นั่งสายหรูสักคัน   Mercedes Benz จะโผล่มาเป็นตัวเลือกที่ทุกคนคิดถึง และล่าสุดนอกจากการทำยอดขายได้ดีในเยอรมัน  ในอเมริกา พวกมันก็ยังขายดีไม่แพ้กัน

รายงานจากอเมริกา เพิ่งเปิดเผยว่า   Mercedes Benz   เป็นรถยนต์นั่งสุดหรูที่มียอดขายดีที่สุดในอเมริกา มันชนะ   BMW   ด้วยยอดขายกว่า   340,237   คัน เฉพาะเมื่อปีที่แล้ว  แต่แม้จะดูแล้วยอดขายไม่ธรรมดา ทว่าเทียบกับในปี   2015   ยอดขาย เจ้าดาวสามแฉกต่ำลงร้อยละ  0.8   เลยทีเดียว

ส่วนหนึ่งจากความสำเร็จดังกล่าวมาจาก ยอดขาย   BMW   ที่ตกต่ำลงอย่างต่อเนื่อง  และ   Mercedes Benz   ก็ตีตื้นมาอย่างต่อเนื่อง จนรับยอดขายสูงสุด มาตั้งแต่ปี   2013   

ในขณะที่ตลลาดรถยนต์นั่งหรูอเมริกาได้รับผลกระทบอย่างหนัก ด้วยยอดขายรถยนต์นั่งรหรูที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่อ งดดยในปี   2014   ทาง   BMW   มียอดขายรถยนต์เพียง   313,174  คัน และ Lexus   มียอดขายรถยนต์เพียง 331,228   คัน จนสามารถมายืนหยัดในอันดับที่   2   ได้

อย่างไรก็ดี มีสิ่งที่น่าสนใจเมื่อ   Audi   สามารถทำยอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้น   4%   ในปีเดียวกัน โดยมียอดขายเมื่อปิดปีอยู่ที  210,213  คัน ในอเมริกา

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่