ในเวลานี้บนท้องถนนของทุกประเทศทั่วโลกเต็มไปด้วยประชากรรถครอสโอเวอร์ เอสยูวีไล่จากเล็กไปจนใหญ่ แต่หากย้อนกลับไปช่วง 10-15 ปีก่อน ประเภทของรถสำหรับครอบครัวที่ลูกค้าให้ความสนใจแล้วซื้อหามาใช้งานก็คือ รถเอสเตท หรือเรียกอีกอย่างว่ารถรถแวกอน ซึ่งบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ในสมัยนั้นได้สร้างสรรค์รถเอสเตทจำนวนมากออกมา ไม่เว้นแม้กระทั่ง Mercedes-Benz R-Class ที่ส่งออกมาตีตลาดลูกค้าระดับหรู อย่างไรก็ตามด้วยกระแสความต้องการของผู้คนที่เปลี่ยนไป R-Class จึงต้องยุติบทบาทยอมแพ้แก่บรรดารถเอสยูวี…

 

 

คำถามที่หลายคนอยากรู้ว่าถ้า Mercedes-Benz R-Class ยังคงทำตลาดอยู่จนถึงปัจจุบัน หน้าตารูปร่างของมันจะสวยงามน่าใช้เพียงใด ซึ่งคำถามนั้นถูกคลายสงสัยด้วยการทำภาพเรนเดอร์จาก Aksyonov Nikita ที่ใช้รถคูเป้ 4 ประตูคันปรับโฉมล่าสุดอย่าง CLS มาเป็นต้นแบบ โดยคุณจะเห็นได้ว่าด้านหน้ามีกระจังรับลมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ พร้อมด้วยโลโก้ตราดาวขนาดใหญ่ที่บ่งบอกความหรูเท่ ขณะเดียวกันโคมไฟแอลอีดีคู่หน้าก็ใช้เหมือนกับที่มีอยู่ใน CLS

 

 

ในแง่ของขนาดมิติตัวถังจะเห็นได้ว่าผู้ออกแบบนำเส้นสายของ CLS Shooting Brake รุ่นที่เลิกผลิตไปแล้ว กับ E-Class Estate และ B-Class เข้ามาผสมผสานรวมกันจนได้ R-Class รุ่นมโนที่มีความเตี้ยและยาวกันอย่างพอดี ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมองจากด้านข้างก็จัดว่าสร้างแรงดึงดูดใจให้แก่ผู้พบเห็นได้ดีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามความนิยมรถเอสเตทได้เสื่อมถอยลงไปจนต้องหลีกทางให้แก่บรรดาเอสยูวี และรถกระบะเข้ามาแทนที่ เนื่องด้วยประโยชน์ใช้สอยที่รถสองแบบหลังให้ได้เหมือนกับรถเอสเตท แต่กับ R-Class ด้อยกว่าเรื่องความสามารถในการขับขี่ที่ลุยสู้ไม่ได้ รวมถึงประโยชน์ด้านการบรรทุกสัมภาระที่น้อยกว่า

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่