รถยนต์นั่งขนาดเล็ก จากทางเมอร์เซเดส เป็นที่ทราบกันดีว่า มันคือ Mercedes Benz A-Class รุ่นล่าสุด ที่ทางค่ายมีการปรับรายละเอียดตัวรถเพิ่มความน่าใช้มากขึ้น

ตัวรถรุ่นใหม่ เริ่มจาก การออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้ทันสมัยตามยุคมากขึ้น ไฟหน้า LED, ไฟท้าย LED พร้อมกับล้ออัลลอยด์ลายใหม่ ให้ความรู้สึกทันสมัยกว่ารุ่นเดิม

ภายใน มีการปรับจอเป็นขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอกลาง 10.25 นิ้ว และ ลูกค้ายังสามารถเลือกจอขับขี่ 10.25 นิ้ว ได้เป็นออพชั่นเสริม ถ้าต้องการ

มันมาพร้อมพวงมาลัยท้ายตัดดีไซน์ใหม่ เพิ่มความลงตัวในการใช้งานมากขึ้น คอนโซลกลาง ตอนปุ่มหมุนเดิมออกไป ตามการตอบโจทย์ระบบ MBUX ใหม่ล่าสุด

ส่วนการตบแต่งภายใน รุ่นพื้นฐาน ในงวดนี้ ก็จะให้หนัง Artico เข้ามาเป็นมาตรฐานในการใช้งาน มีทั้ง สีดำ​,สีเบจ และสีเทา แต่ในไทยยังไม่แน่ใจว่าจะมาสีไหนกันแน่

แต่ที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดในครั้งนี้ นั่นคือ ระบบขับเคลื่อนที่มีการปรับปรุง โดยติดตั้ง ระบบ Mild Hybrid 48 โวล์ต เข้ามา ในรุ่น A35 และ A45 เพื่อให้ความประหยัด นอกจากนี้ ยังมีรุ่นใหม่ที่เรียกว่า A 250e

ระบบนี้ มาพร้อมมอเตอร์ให้กำลังขับสูงสุด 109 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร พกแบตเตอร์รี่ขนาด 15.6 kWh โดยมันยังทำงานพร้อมเครื่องยนต์ 1.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังขับ 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร

แต่ ระบบรวม สามารถให้กำลังขับสูงสุด 218 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 7.4 วินาที และ ทำความเร็วสูงสุด 225 ก.ม./ช.ม. ในตัว 5 ประตู

สำหรับประเทศไทย อาจจะต้อง รอว่าที่ Mercedes A- Class ใหม่ สักหน่อย ว่าจะเข้ามาขายเมื่อไร แต่อย่างเร็วที่สุด น่าจะราวๆ ปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่