ห่างหายไปนาน สำหรับรถยนต์ซีดานกลางจากทางมาสด้า กับรหัส6 นับตั้งแต่การสิ้นสุดการวางขายรุ่น 626 นับสิบปี มาวันนี้มาสด้า นำเสนอรถยนต์ซีดานกลาง กลับมาชิมลางตลาด ว่าคนไทย ยังพอจะชอบไหม ถ้ามาสด้ามาทำตลาดรถรุ่นนี้

Mazda 6 20th Anniversary

นี่คือ Mazda 6 20th Anniversay รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี ของ รถยนต์ซีดานกลางสุด หรูของมาสด้า โดยวางจำหน่าย จำนวนจำกัดเพียง 100 คันในไทยเท่านั้น เอาใจสาวก ที่มีความทรงจำดีๆ กับรถยนต์ มาสด้า 6 ที่เคยใช้ หรือนั่งในอดีต

ตัวรถรุ่นนี้วางจำหน่ายในราคาเดียว 2.4 ล้านบาท มี 2 สีตัวถังให้เลือกคือ Rodium White Premium และ Artisan red Premium (คันในภาพ)

จุดเด่น คือ การนำเสนอภาพลักษณ์ที่สุดความหรูหรา นำสมัยในแบบมาสด้า มาพร้อมกระจังหน้าพิเศษ ที่มีเอกลักษณ์ มาพร้อมไฟหน้าระบบ LED และหลังคาซันรูฟไฟฟ้า ติดตั้งพร้อมกับ ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ให้ภาพลักษณ์ความสปอร์ตโดดเด่น ผสมผสานความหรูหราทันสมัย มาพร้อมกับตราสัญลักษณ์ 20th Anniversary จากทางมาสด้า ประเทศ ญี่ปุ่น

Mazda 6 20th Anniversary

ภายในห้องโดยสาร นำเสนอ ภายในสีแทน มาพร้อมหนัง fraux Suede Leganu และ การตบแต่งชุดเบาะ ด้วยหนังระดับพรีเมี่นม Nappa และ ตบแต่งหัวหมอน เบาะคู่หน้า ด้วย ตรา Hot Stamp พิเศษ เฉพาะรุ่น รวมถึง ยังติดตั้งเครื่องเสียง Bode มาด้วย

ใต้เรือนร่างรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน Mazda Sky Activ G ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังขับสูงสุด 192 แรงม้า พิเศษ ยิ่งกว่า ด้วยระบบ Cylinder deactivation สามารถตัดการทำงานให้เหลือ 2 สูบได้ ในบางจังหวะการขับขี่ ช่วยเพิ่มควาปมระหยัดน้ำมัน ลดการปล่อยไอเสีย สามารถให้อัตราประหยัดสูงสุด 14.3 ก.ม./ลิตร ไป พร้อมกับ สมรรถนะสูงสุด 223 ก.ม./ช.ม.

ในภาพรวม นี่คือ รถซีดาานกลางที่ครบเครื่อง ครบครัน ในแง่สมรรถนะในการขับขี่ ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามได้ที่โชว์รูม มาสด้า ทั่วประเทศ โดยรถล็อตแรกจะส่งมอบในเดือนเมษายน พ.ศ. 2567

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: