ติดตามกันมานานสำหรับว่าที่รถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ของมาสด้า หลังจากทางแบรนด์เปิดตัวเทคโนโลยีใม่ๆ ออกมากมายภายใต้ชื่อ   Mazda Sky activ Technology  รวมถึงยังออกรถรุ่นใหม่มาหลายรุ่น แต่ว่าเรายังไม่เคยเห็นเจ้าสปอร์ตรุ่นใหม่เครื่องโรตารี่เปิดตัวออกมา 

แม้จะได้ยินมานานถึงสปอร์ตโรตารี่ที่จะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆ นี้ แต่ไม่มีใครยืนยันได้แน่ว่ามันจะกลับมาเมื่อไร กันแน่ 

ถึงจะมีกระแสข่าวมาออกมาว่าทางมาสด้า อาจจะรอเหตุผลบางอย่างให้ถึงเวลาจึงจะปล่อยเจ้าเครื่องยนต์โรตารี่ออกมาสู่ตลาดอีกครั้ง แต่ล่าสุดมีการยืนยันว่าทางมาสด้า ไม่ล้มเลิกโครงการและยังพัฒนาอย่างลับๆ ในบริษัท เพื่อเตรียมพร้อมวางจำหน่ายในอนาคต 

Mazda-RX8-Rotary-Engine

นาย จูเลี่ยน มอนโทสส์ ผู้อำนวยการทางด้านการออกแบบ  มาสด้าอเมริกาเหนือเปิดเผยกับทาง   Motoring.com.au   ว่า  ตอนที่เขาไปยังสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิโรชิม่า มีบางอาคารที่เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป ผมเชื่อว่าอาคารนี้กำลังทำโครงการลับบางอย่าง มันแสดงถึงความมุ่งมั่นบริษัท

ทั้งนี้ มอนโทสส์กล่าวว่า เครื่องยนต์โรตารี่ถูกตีตราว่าอาจจะไม่ได้ไปต่อเนื่องจากข้อจำกัดทางด้านสิ่งแวดล้อม แต่บริษัท่ก็ยังพยายามที่จะพัฒนามันให้สามรรถไปต่อได้ในโลกอนาคต 

“ผมเชื่อมั่นว่า การพยายามอย่างบ้าคลัง เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มาสด้าเป็นมาสด้า แน่นอนเครื่องยนต์โรตารี่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท และผมเชื่อว่าพวกเขาเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว เมือถึงช่วงเวลาที่เหมาะสม ตลอด 15 ปี ผมได้ยินมาเสมอว่ามาสด้าไม่เคยหยุดในการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ เพืื่อพิชิตความเป็นไปไม่ได้ มาสด้าเสียเงินไปจำนวนมากในโครงการพัฒนาโรตารี่หลังบ้าน”

ทั้งนี้มีรายงานว่า มาสด้าอาจจะเปิดตัวเครื่องยนต์โราตารี่กลับออกมาวางจำหน่ายอีกครั้งในปี 2019  โดยระบบเครื่องยนต์โรตารี่อาจจะออกมาในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง แต่มันจะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน



แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่