หลังจากมีกระแสข่าวการเตรียมพัฒนากำลังเจ้ารถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์  Mazda MX-5   ใหม่ ออกมาเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กระแสข่าวลือดังกล่าวยังไม่จางหายไป โดยเฉพาะเมื่อมีเอกสารชิ้นใหม่ ยืนยันว่าข่าวลืออาจกลายเป็นจริง และเจ้าสปอร์ตโรดสเตอร์ตัวเล็กจะแรงได้อีก 

ข้อมูลใหม่จาก   Miata.net  ระบุการอ้างอิงถึงตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าในแคนาดา ผู้กล้าหาญชาญชัยออกมาเปิดเผยยืนยันว่าเจ้าสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นโฉมปี 2019 จะแรงขึ้นเอาใจสาวกสายซิ่ง ให้เร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น  

การเปิดเผยดังกล่าวมาพร้อมเอกสารยืนยัน ซึ่งภายหลังถุกลบออกไป ระบุว่า  เครื่องยนต์   Mazda Sky Activ G   รุ่นใหม่ จะมีความสามารถตอบสนองอัตราเร่งมากยิ่งขึ้น โดยทางมาสด้าเรียกว่า   “Increse Rev Capacity”  จากข้อมูลมีการระบุว่า ทางมาสด้าเปลี่ยนลูกสูบในเครื่องยนต์ใหม่ รวมถึงข้อเหวี่ยงและก้านสูบภายในของเครื่องยนต์ รวมถึงปรับเปลี่ยนท่อร่วมไอดี และท่อไอเสียให้ตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้น 

จนมีกำลังสูงสุด 181 แรงม้า และทำแรงบิด 204 นิวตันเมตร หรือ เพิ่มขึ้นถึง 26 แรงม้า ทำแรงบิดเพิ่ม 4 นิวตันเมตร ตลอดจนมีการยืนยันว่า ล้อกำลังหรือ  flywheel  ของเครื่องยนต์ถูกเปลี่ยนใหม่ เพื่อการตอบสนองในการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น 

ส่วนตัวรถตอบโจทย์ด้วยระบบความปลอดภัยมากขึ้น ทางมาสด้า ติดตั้ง ระบบ   Smart City  Brake  มาให้ใช้งาน  รวมถึงตัดตอนเครื่องเล่น  CD ,  พวงมาลัยรุ่นใหม่ จะปรับยืดหดได้ มีกล้องมองหลังมาด้วย 

อย่างไรก็ดี มีความเป็นไปได้สูงที่เครื่องยนต์ใหม่ของ   Mazda MX-5   จะเพิ่มศักยภาพ ตามแผนของมาสด้าที่ต้องการรถยนต์เน้นขับสนุกเร้าใจ ทว่าก็ต้องลุ้นต่อว่า เครื่องยนต์   Mazda sky Activ G   ทั้งไลน์อัพ จะมีกำลังเท่ากันหรือไม่ เนื่องจากปัจจุบัน เครื่องรุ่นนี้ถูกใช้ในรถยนต์หลายรุ่นของบริษัท รวมถึง   Mazda 3 , Mazda CX-3   และ  Mazda CX-5 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่