1

กลายเป็นประเด็นที่ชวนน่าสนใจ หลังจากมีกระแสข่าวลือท่ามกลางตลาดอเมริกาว่าทางมาสด้า เตรียมแนะนำ   Mazda MX-5   รุ่นใหม่ โฉมปี 2019   ที่ไม่เพียงจะจัดออพชั่นใหม่เข้ามา หากมันยังได้กำลังถึง 181 แรง้มา ให้สมรรถนะดีกว่าเดิม 

ข่าวคราวนี้หลุดออกมาจากการค้นข้อมูลยัง  หน่วยงานธุรการทางถนนของสหรัฐ หรือ   NHTSA   ที่ออกมาระบุ รถยนต์  Mazda MX-5   รุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวโฉมปี 2019  ซึ่งจะยังคงใช้มาสด้า  Skyactiv  G  2.0   จะมีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 181 แรงม้า หรือเทียบกับสมรรถนะรุ่นปัจจุบัน จะปรับเพิ่มขึ้น 26 แรงม้า เพิ่มประสิทธิภาพกว่าเดิมราว 17% 

ตามรายงานระบุว่า  ยังไม่มีรายงานออกมาจากทางมาสดาว่า มีการอัพเกรดอะไรเพิ่มขึ้นกับเครื่องยนต์   Mazda Skyactiv G 2.0   ลิตร ทว่าก่อนหน้านี้ทางมาสด้าเผยว่า พวกเขาไม่มีแผนสำหรับ   Mazda Sky Activ X   ในเจ้าสปอร์ตโรดสเตอร์ ส่วนทางด้านสื่อที่เผยแพร่ข่าวนี้มั่นใจว่าจะมีการปรับปรุงเครืื่องยนต์ชุดใหญ่ เนื่องจากชิ้นส่วนอะไหล่ซิ่งอัพเกรดท่อร่วมไอดีและไอเสีย รวมถึงปรับแต่ง   ECU   จะทำกำลังเพิ่มขึ้นเพียง 12 แรงม้า 

mazda-MX5-RF (4)

และก่อนหน้านี้ในญี่ปุ่นมาสด้า เพิ่งประกาศอัพเกรดเครื่องยนต์  Mazda Sky Activ G 2.5   ลิตร ด้วยการติดตั้งระบบ   Cylinder Deactivation  รวมถึงอัพสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลให้เร่าร้อนเป็น 190   PS  จากโรงงาาน  มีการพัฒนาลูกสูบใหม่ สำหรับเครื่องยนต์ และมีความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งในเครื่องยนต์รุ่น 2.0 ลิตร ที่ใช้ในรถหลายรุ่น 

อย่างไรก็ดี มาสด้า เอ็มเอ็กซ์ 5 เดินทางมาถึงช่วงที่ต้องปรับโฉมในปีนี้ หลังจากเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2014  ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่จะถือโอกาสเดียวกัน เผยสมรรถนะเครื่องยนต์  Mazda Sky Activ G   2.0   ลิตรรุ่นใหม่ ที่มีพละกำลังเพิ่มขึ่น แต่ยังไม่มีใครตอบได้ว่าเจ้าเครื่องยนต์บล็อกใหม่ จะถูกใส่มาในบรรดารถรุ่นอื่นๆ ของมาสด้าหรือไม่  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่