ตั้งแต่เปิดตัวออกมาหลายคนต่างถามหารถยนต์   Mazda 3  รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ที่น่าจีมาเป็นทางเลือก หลังจากเครื่องยนต์ดีเซลในมาสด้า  2  ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และมันทำให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องยนต์ดีเซลของมาสด้าไม่ธรรมดาเช่นกัน

ในระหว่างที่มีโอกาสไปร่วมงานทดสอบรถยนต์   Mazda 3   ใหม่   เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางทีมงานมีโอกาสจะพูดคุยเรื่องดังกล่าวกับ ทีมงานมาสด้าจาก   Mazda Motor Cooperation  จากประเทศญี่ปุ่น ว่าเหตุใดไม่ทำตลาดมาสด้า  3  รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในประเทศไทย 

หนึ่งในทีมงานมาสด้าจากฝ่ายการตลาดรับผิดชอบตลาดเกิดใหม่ (ไม่ทราบนาม) เปิดเผยว่า สาเหตุที่มาสกไม่วางจำหน่ายมาสด้า 3  ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลนั้นไม่ใช่ไม่สนใจจะทำรถรุ่นดังกล่าว แต่เราได้ศึกษาแล้วพบว่า  หากทำรถเครื่องยนต์ดีเซลมาขายแล้ว อาจจะทำราคาให้ลูกค้าสนใจไม่ได้

ในแง่หนึ่งหากเราติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.5   ลิตร แบบในมาสด้า  2  ก็ยังจะมีราคาสูงกว่า  Mazda  2 และ อาจจะไม่เป็นที่สนใจ หรือถ้าทำราคาได้ต่ำก็จะไม่มีใครสนใจมาสด้า 2  ในอีกแง่ถ้าเราติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลขนาด  2.2 ลิตร ก็จะมีราคาสูงเกินไป และก็ไม่เป็นที่สนใจของลูกค้า

อย่างไรก็ดี ทางทีมงานมาสด้า กล่าวว่า พวกเขายังสนใจทำมาสด้าเครื่องยนต์ดีเซล แต่อาจจะต้องรอศึกษาความเป็นไปได้ก่อน 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”73″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่