1

ขายมานาน สำหรับ Mazda CX-8 รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่ออกมาเอาใจคนเอเชีย ทัง้ในไทย และในญี่ปุ่น เืพ่อ ตอบสนองตลาด รถอเนกประสงค์ขนาดกลาง

แม้ว่ารถคันนี้จะได้รับความสนใจมากในระดับหนึ่ง แต่ทางมาสด้า อาจจะต้องจบรถรุ่นนี้เร็วกว่าที่คาด เพื่อเปิดทางให้รถรุ่นใหม่ อย่าง Mazda CX-80 เปิดตัวทำตลาด โดยมีรายงานว่าจะยุติการขายภายในปลายปีนี้ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในญี่ปุ่น จีน รวมถึงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ โอเชเนียด้วย

Mazda CX-8 2022

ตามข่อมูลที่มีออกมาระบุว่า สาเหตุที่ต้องเริ่มยุติการทำตลาด ก็มาจาก การเตรียมไปสู่รุ่นใหม่ โดย CX-80 มีแผนในการเปิดตัว และทำตลาดในปีหน้า โดยมีรายงานว่าตอนนี้ CX-8 จะขายเฉพาะเท่าที่มีในสต๊อคเท่านั้น และจะยุติสายการผลิตในเดือน ธันวาคมนี้

สำหรับ Mazda CX-8 เป็นที่ทราบกันดี ว่า ได้พัฒนาออกมาตอบโจทย์ตลาดญี่ปุ่น และบางประเทศ ที่พบว่า Mazda CX-9 มีขนาดใหญ่กว่า มันถูกพัทมนาบนพื้นฐานของ Mazda CX-5 แล้วต่อพื้นที่เพิ่มเพื่อทำตลาด ในกลุ่ม อเนกประสงค์ขนาดกลาง

Mazda CX-8 2022

ตัวรถรุ่นนี้ได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนหนึ่ที่มองหารถยนต์สำหรับครอบครัว ในประเทสไทย วางจำหน่าย ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร และ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร

ส่วน Mazda CX-80 นั้น พัมนาภายใต้โครงสร้างใหม่ Large Architect ใช้ในรถ Mazda CX-60 ทางมาสด้า มีการเผยว่า รถรุ่นใหม่ จะมีทั้งรุ่น Mild Hybrid 48 Volt และ ระบบไฮบริดเสียบปลั้ก โดยมีรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ซึ่งมาสด้านำเสนอ ใน CX-60 เป็นขุมพลังหลัก

ส่วนตัวจริง จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น น่าจะได้เห็นกันในเร็วๆ นี้

ที่มา Carview Japan

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่