กลายเป็นกลุ่มรถยนต์ที่ต้องก้าวเข้าสู่อเนกประสงค์แบบ  7  ที่นั่ง อย่างเต็มตัว หลังตลาดรถยนต์กลุ่มอเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็ค มีการปรับตัวเองเพื่อหนีตายจากรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดย่อมกว่า ที่กำลังเป็นที่นิยม 

หนึ่งในวิธีการที่ทางบริษัทรถยนต์ยัดจัดออพชั่นมาให้ คือการเพิ่มความสามารถในการโดยสาร จาก 5   ที่นั่ง ที่ใช้มายาวนานหลายสิบปีเพิ่มความจุเป็น 5+2  ที่นั่ง หรือ 7 ที่นั่ง และนั่นทำให้   Mazda  ตกที่นั่งลำบาก และมีกระแสข่าวว่า พวกเขามีการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์    Mazda CX-5   เป็นแบบ  7   ที่นั่ง และตามรายงานจากต่างประเทศเชื่อว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงงาน   Tokyo Motor Show  

ภาพจาก  Twitter   ที่คาดว่าเป็นรถยนต์   Mazda CX5  รุ่น 7   ที่นั่ง

ล่าสุดมีการพบรถยนต์ทดสอบนิรนาม ที่คาดว่าจะเป็นรถยนต์   Mazda CX-5   ใหม่ เมื่อมีสมาชิกจาก   Twitter.com  รายหนึ่งโพสภาพที่ดูเหมือนจะเป็นรถยนต์   Mazda CX-5   แต่มันดูยาวกว่า และแม้จะไม่มีภาพอื่นในภาพชุดนี้ แต่ก็เชื่อว่า มันน่าจะคือ   Mazda CX-5   เวอร์ชั่น  7  ที่นั่ง 

โดยตามรายงานยังระบุว่าทาง มาสด้าอาจจะใช้ชื่อเจ้ารถยนต์   Mazda CX-5   ในชื่อ   Mazda CX-6 แต่คาดว่าจะเป็นเพียงรุ่นพิเศษเข้ามาตอบโจทยลูกค้ามากกว่า  

สำหรับ   Mazda CX-5   ใหม เมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงการออกแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเบื้องต้นเวอร์ชั่น  7  ที่นั่ง มีรายงานว่าเปิดตัวจำหน่ายเฉพาะตลาดยุโรป แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้จะวางจำหน่ายตลาดอื่น เนื่องจากรถคู่แข้ง มีการขยับปรับจำนวนที่นั่ง 

รถยนต์   Mazda CX-5  ใหม่ 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”13″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่