คอมแพ็คคาร์จากเมืองฮิโรชิม่า Mazda 3 2019 เฉิดฉายจนคว้ารางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยม ‘Best of Best’ จากงาน Red dot Design Award 2019

ความงามของรถยนต์เป็นสิ่งแรกที่เข้าไปสู่ใจของบรรดาผู้พบเห็น เหมือนเช่นกับที่คอมแพ็คคาร์โฉมงาม Mazda 3 2019 โมเดลล่าสุดที่กำลังใกล้จะเปิดตัวขายไทยช่วงกลางปี เพิ่งได้รับรางวัลการันตีว่ามีดีไซน์ยอดเยี่ยม ‘Best of Best’ จากการเข้าร่วมประกวดในงาน Red Dot Design Award 2019

Mazda 3 2019 Red Dot

ผู้อ่านคงคุ้นชื่อเสียงของงานประกวดประชันดีไซน์ที่จัดขึ้นมาแล้วกว่า 60 ปี ณ ประเทศ เยอรมนี อย่างงาน Red Dot Design Award ที่รวบรวมบรรดาดีไซเนอร์ชื่อดัง กับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละวงการมาไว้ในที่เดียว เพื่อจัดอันดับความสุดยอดแก่ทุกผลิตภัณฑ์บนโลกนี้ ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และรถยนต์

โดยปีนี้รางวัล Best of Best หรือที่สุดแห่งดีไซน์นั้น ตกเป็นของ Mazda 3 โฉมปี 2019 ซึ่งเข้าตากรรมการด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวสะดุดตาในทุกมุมมอง สะท้อนถึงปรัชญาการออกแบบ ความทันสมัยไฮเทคที่ผสมผสานเข้ากับความเป็นญี่ปุ่น ให้สามารถถ่ายทอดสู่ผู้พบเห็นได้ง่ายแบบไม่ต้องใคร่ครวญนาน

Mazda 3 2019

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รถยนต์จากมาสด้าได้รับรางวัลดีไซน์จากงาน Red Dot โดยในปี 2014 เจ้ามาสด้า 3 โฉมก่อนหน้าก็เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้ว เรียกว่าครองตำแหน่งแชมป์ได้ถึงสองสมัยเลยก็ว่าได้

ทั้งนี้ การเปิดตัวของ Mazda 3 2019 ในประเทศไทยจะอยู่ในช่วงกลางปีนี้ ไล่เลี่ยกันกับ Toyota Altis โฉมใหม่ ทำเอาตลาดรถคอมแพ็คปีนี้ดุเดือดกันช่วงครึ่งท้ายของปี

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่