วันนี้เรานำภาพเรนเดอร์ของ Mazda 2 ที่ใช้โฉมกายรถรุ่นพี่คันใหม่ Mazda 3 มาสวมทับ เพื่อดูเป็นน้ำจิ้มว่าเจ้า 2 โมเดลต่อไป หากมีโฉมกายเป็นแบบนี้จะดีหรือไม่

การเปิดตัว Mazda 3 2019 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำเอาหลายๆ คนส่งเสียงถึงความรู้สึกต่างกัน บ้างก็ปรบมือชมชอบมาสด้า 3 โมเดลใหม่ ว่ามีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวถูกใจ อีกฝั่งเองมีการบ่นว่าไม่สวยเท่ารถต้นแบบ แต่เรื่องนั้นช่างมัน เพราะตอนนี้สื่อรถจากมาเลเซีย Paultan ได้สร้างภาพเรนเดอร์ Mazda 2 ที่สวมทับเปลือกของ Mazda 3 โฉมใหม่มาให้เราดูกัน

Mazda 2 Render
Mazda 2 Render

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข่าวคราวของ Mazda 2 เจนฯ ต่อไป แต่สื่อมาเลย์ก็สร้างภาพเจ้า 2 โดยใช้เปลือกกายของเจ้า 3 ใหม่ โดยกระจังหน้าลดความดุดันลงมา ด้วยขนาดตัวรถที่เล็กย่อมกว่า จึงทำให้แม้เส้นสายจะดูโหด แต่พอดูจริงๆ แล้วมันก็ยังสร้างความน่ารักอยู่ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้น ด้านข้างรถกลับรู้สึกถึงความลงตัว โดยเฉพาะบริเวณเสา C pillar ที่มีขนาดกำลังเหมาะในรุ่นแฮทช์แบ็ค 5 ประตู

Mazda 2 Render
Mazda 2 Render

ตัดภาพมาเดินดูรถจากมุมหลัง จะเห็นว่าบั้นท้ายของตัวถังแฮทช์แบ็คมีความอวบ และสปอร์ตได้อย่างลงตัว ด้วยโคมไฟท้ายทรงเพรียวมีไฟเบรกแอลอีดีวงกลมโดนัทข้างละ 2 วง ส่วนตัวถังซีดานเมื่อมองจากด้านหลัง ยังไม่ค่อยเห็นความต่างชัดเจนเท่าไหร่นัก ลักษณะท้ายรถก้นโด่งยังคงมีเหมือนเดิมเช่นรุ่นปัจจุบัน

ทั้งนี้ Mazda 2 เจนฯ ต่อไปจะถูกเปิดเผยข้อมูลรวมถึงภาพเรนเดอร์เมื่อไหร่นั้น เราจะติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็คาดการณ์ว่าโฉมรถคันจริงจะมีบางสัดส่วนที่เหมือนกับ Mazda 3 2019 แน่นอน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่