คุณรู้กันใช่หรือไม่ ? ว่าค่ายรถยนต์อย่าง MG ที่คนไทย ยุโรป และบางประเทศ รู้จักกันมานานนั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง SAIC Motor

แล้วรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว SAIC Motor ก็มีแบรนด์รถยนต์หลากหลายในเครือ และหนึ่งในนั้น ก็คือ MAXUS ค่ายรถกระบะกับรถตู้ ที่ถึงแม้เคยนำเข้ามาขายในไทยในร่างรถตู้ใหญ่บรรทุกของจุใจโดยสารคนเต็มรูปแบบ ก็ตามแต่ที่จีนยังคงขายต่อไปและล่าสุดกับการแนะนำรถตู้เจเนอเรชันใหม่กับ MAXUS V70

การออกแบบเก๋ไก๋สไตล์ยุโรปมีสีภายนอกทั้งสีโมโนโทนและทูโทน แถมหน้าตาแปลกประหลาดเริ่มที่กระจังหน้าขนาดใหญ่มีทรงทึบคล้ายกระจังหน้าของรถยนต์ไฟฟ้า มีไฟหน้า LED ล้อมรอบด้วยแถบโครเมียมขนาดเล็กปะโลโก้ Maxus กันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถติดตั้งไฟตัดหมอกหน้าแนวตั้ง

ล้อและยางมีทั้งแบบกระทะล้อครอบฝาครอบและล้ออัลลอยให้เลือกทั้งขนาด 16 และ 17 นิ้ว กระจกมองข้างแนวตั้งฝังไฟเลี้ยวในตัว ประตูสไลด์เปิดได้แค่ด้านเดียวติดตั้งบันไดข้างไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ประตูท้ายบานคู่เปิดได้สองด้านล้อมรอบด้วยไฟท้าย LED ทรงตัวยู

แพลตฟอร์มใหม่ของรถตู้เจเนอเรชันใหม่นี้ทาง MAXUS พัฒนาเองทั้งหมดภายใต้แพลตฟอร์ม platform architecture แถมเป็นขับเคลื่อนล้อหน้าไม่มีแชสซีส์อีกต่อไปตั้งแต่ความยาว 4,998 มม. ความกว้าง 2,030 มม. ความสูง 2,035 มม. ฐานล้อ 3,000 มม.

ภายในที่เลือกได้ทั้งแบบ 5,6 และ 9 ที่นั่งแบบสามตอน ด้านขุมพลังจะมีทั้งดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 127 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ความเร็วสูงสุด 156 กม./ชม. สำหรับ MAXUS V70 รถตู้เจนเนอเรชันใหม่ทรงยุโรป เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองจีน 15 ธันวาคม และถ้ากลับมาขายในไทยแปะตรา MG จะเด่นดังมากน้อยแค่ไหนรอลุ้นกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: