เป็นค่ายรถแดนมังกรอีกค่ายที่พร้อมเปิดตัวที่งาน Chengdu Auto Show 2023 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมนี้กับ Maxus Mifa 7

จะพูดกันง่ายๆคือเอ็มพีวีหรูน้องเล็กของ Maxus Mifa 9 หรือ MG Maxus 9 ที่ขายในไทยนั่นเองด้วยหน้าตาความหล่อเน้นไปในรูปแบบสปอร์ตด้วยชุดแถบไฟหน้า LED รมดำลากยาวที่คาดว่าเป็นไฟ DRL แบบ LED ยาวไปถึงไฟหน้าแนวตั้งสองฝั่ง ในชุดกันชนหน้าชิ้นใหญ่ขึ้นรูปสีทูโทนดำ/สีเดียวกับตัวรถ แน่นอนว่ากระจังหน้าทรงปิดทึบต้องเป็นรถอีวีล้วนและแปะตราโลโก้ตัวอักษร Maxus ที่ขอบฝากระโปรง

ด้านข้างมีราวหลังคาสีเงินดีไซน์เรียบเนียน กระจกมองข้างทรงสปูน ที่เปิดประตูดีไซน์เรียบเนียนกับตัวถัง ด้านท้ายเรียบง่ายแต่สวยงามกับชุดไฟท้าย LED รมดำลากยาวไปถึงไฟท้ายดีไซน์แนวตั้งเลข 7 ตรงกลางของชุดแถบไฟติดตั้ง ตราโลโก้ตัวอักษร MAXUS กันชนหลังดีไซน์กลมกลืนกับด้านหน้า และล้ออัลลอยลายเท่ดีไซน์แอโร่ขนาด 18 นิ้วด้วยตัวรถที่เล็กกว่า Maxus Mifa 9 หรือ MG Maxus 9 ด้วยความยาว 4,907 มม. ความกว้าง 1,885 มม. ความสูง 1,756 มม. และฐานล้อ 2,975 มม.

ภายในมีทั้งแบบ  6 กับ 7 ที่นั่ง ออปชันเด่นทั้งจอสามจอที่บอกทั้งมาตรวัดความเร็วดิจิทัล จอสัมผัสตรงกลางและด้านคนนั่งในชุดคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่ายหุ้มหนังสัมผัสกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้านหุ้มหนัง พร้อมช่องแอร์แนวนอนยาวใต้จอทั้งสาม ถัดลงมาเป็นที่ชาร์จมือถือไร้สาย ปุ่มการทำงานของเครื่องปรับอากาศและระบบความบันเทิง และที่วางแก้วน้ำคู่ในชุดคอนโซลกลาง

ขุมพลังเป็นไฟฟ้าล้วนที่ใช้แบตเตอรี่ถึง 2 แบบทั้งแบบ ternary lithium และแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟต lithium iron phosphate และเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่ให้กำลัง 245 แรงม้า เบื่องต้น Maxus MIFA 7 เปิดตัวจริงโชว์จริงแต่จะเป็นราคาตามมาด้วยหรือไม่ 25 สิงหาคมนี้มีคำตอบ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่