ตลาดรถมินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ณ อินเดียสั่นสะเทือนอีกครั้งหลัง Maruti Suzuki XL6 รถครอบครัวร่างหรูกว่าของ Suzuki Ertiga เปิดตัวด้วยราคารุ่นท็อป 4.93 แสนบาท

หากใครยังไม่รู้ว่า Maruti Suzuki คือบริษัทรถยนต์ที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในอินเดีย วันนี้คุณจะได้ทราบว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างอันชัดแจ้งที่สุดเพิ่งเผยโฉมให้เห็นกันสดๆ ร้อนๆ นั่นก็คือ การมาถึงของ Maruti XL6 มินิเอ็มพีวีคันใหม่ที่ใช้พื้นฐานจาก Maruti Suzuki Ertiga ซึ่งขึ้นแท่นรถครอบครัวยอดนิยมประจำแดนภารตะไปแบบไม่ต้องลุ้น

แรกเห็น XL6 จะพบว่ามันมีขนาดตัวใหญ่โตกว่า Ertiga ทุกมิติ เน้นหนักไปที่เสริมความมีระดับให้มากยิ่งขึ้น ปนด้วยลุคบึกบึนและมีมัดกล้ามไม่ได้ดูเรียบง่ายทั่วไป กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูเข้ากันดีกับกันชนหน้าทรงใหม่ นอกจากนี้ ไฟหน้าแอลอีดีแบบเกล็ด 4 ดวง ยังมีไฟ DRL ติ่งอยู่ในโคมเดียวกัน

เพื่อทำให้รถมีลักษณะไปในทางลุยยิ่งขึ้น XL6 ได้ตกแต่งวัสดุกันรอบพลาสติกสีดำรอบคันตามชายขอบล่างรถ พร้อมกับล้ออัลลอยสีดำขนาด 15 นิ้ว และไฟท้ายแอลอีดีทรงสวยคล้ายกับที่อยู่บนฝาแฝดร่างปกติ

ภายในห้องโดยสารยังใช้โทนสีดำเพื่อสร้างบรรยากาศหรูหรา แล้วสอดแทรกทริมตกแต่งสีเงินตัดสลับ กับลายไม้สีเทาอ่อนให้ดูไม่กลมกลืนมืดจนเกินไป สำหรับเบาะนั่งติดตั้งมาแบบ 2+2+2 ซึ่งเบาะแถวที่ 2 เป็นแบบ Captain Seat ยิ่งไปกว่านั้นเบาะแถว 3 ยังสามารถปรับเอนเพื่อนั่งทางไกลได้สบายขึ้น 

แง่ของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกนั้น XL6 ติดตั้งมาตรวัดความเร็วหน้าผู้ขับขี่ลักษณะไม่เหมือนกับของ Ertiga ดูแล้วรู้สึกหรูหรากว่าชัดเจน ในส่วนระบบสาระบันเทิงมอบจอสัมผัสที่เชื่อมต่อกับฟีเจอร์ Apple CarPlay และ Android Auto ได้สะดวกตามสไตล์รถยุคใหม่

เครื่องยนต์ที่รับหน้าที่แบกตัวถังของ XL6 นั้นยังใช้แบบเดียวกับแฝดร่วมค่าย โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส K15 ที่ผู้ผลิตได้ใส่ระบบ Smart Hybrid Technology สร้างพละกำลัง 105 แรงม้า (PS) แรงบิด 138 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ไปยังล้อคู่หน้า

รุ่นย่อยของ XL6 มีทั้งสิ้น 4 รุ่น กับอีก 6 สีตัวถัง มีราคาตั้งแต่ 979,689 รูปี (ราว 421,863 บาท) ไปจนถึงรุ่นแพงสุดราคา 1,146,189 รูปี (ราว 493,560 บาท) เท่านั้นเอง ถือได้ว่าทำราคากระชากใจบรรดาลูกค้าชาวอินเดียดีงามจริงๆ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่