ปัจจุบัน ต้องยอมรัยว่าแบรนด์รถยนต์จากประทเศจีน มีพัฒนาการอย่างมาก พวกเจามาพร้อมเทคโนโลยีและการจับมือกับบริษัทรถยนต์ประเทศอื่น และก่อนงานแสดงรถยนต์ที่เซี่ยงไฮ้ เราได้เห้นผลงานของค่าย Li Xiang ที่มาฝากผลงานความหรูให้ดูต่างหน้า

Li Xiang One เป็นการตอบโจทย์ความหรูหราที่สุดจากประเทศจีน จนถ้าไม่รู้ชื่อแบรนด์ไม่พูดคำจีนอาจจะคิดว่าเป็นรถยุโรปก็ได้

เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ออกแบบให้มีความสามารถรองรับผู้โดยสาร 6 คน มีความยาวตัวรถ 5,020 มม. กว้าง 1,960 มม. และสูง 1,760 มม. ออกแบบเน้นความหรูหราที่เห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากรถจีนทั่วไป ที่เราเคยผ่านตามา

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราทันสมัย ด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง ์Nappa ทั้ง 6 ที่ จากซัพพลายเออร์เดียวกับที่ส่งให้ BMW

คอนโซลหน้า แทบจะเป็นรถที่ไร้ปุ่มและสวิทช์ต่างๆ ด้วยการใช้จอภาพ-จอสัมผัส มากถึง 4 จอ อาทิ หน้าจอเรือนไมล์ดิจิตอล , หน้าจอควบคุมระบบความบันเทิง และเครื่องเสียงภายในรถ แน่นอนมันยังสามารถคุมระบบปรับอากาศภายในรถ

ส่วนทางด้านการขับเคลื่อน คันใหญ่แบบนี้ใช้เครื่องยนต์เล็กย่อมเยา 1.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทำหน้าที่ทั้งช่วยขับเคลื่อนรถและชาร์จไฟฟ้าให้แบตเตอร์รี่ ระบบขับเคลื่อนมีกำลังรวมทั้งสิ้น 326 แรงม้า และ ทำแรงบิด 530 นิวตันเมตร ทางบริษัทเผยว่าน้ำมัน 1 ถังจะขับเคลื่อนได้ไกล 700 กิโลเมตร ในการเซทอัพแบบนี้ และ รถยังมาพร้อมระบบช่วยขับอัตโนมัติระดับ 2 อีกด้วย

Li Xiang “One” จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Shanghai Auto Show 2019 โดยมีราคาจำหน่าย ราวๆ 400,000 หยวน [ngg src=”galleries” ids=”1021″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่