Lexus RX 2019 เพิ่งได้รับการปรับโฉมใหม่แต่งหน้าตาเล็กน้อย ส่วนภายในใส่จอสัมผัสกับฟีเจอร์ Apple CarPlay มาให้แล้ว

แบรนด์เลกซัสขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบรถให้มีความหรูหราในแบบนิปปอนสไตล์ ที่ไม่ว่าจะเป็นรถซีดานหรือเอสยูวี ใครก็ตามได้พบเห็นจะรู้เลยว่าทุกสิ่งสร้างถูกสร้างสรรค์จากความประณีตใส่ใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าเอสยูวีตัวหรูรุ่นล่าสุด Lexus RX 2019 ที่มีการเสริมเติมแต่งหลายจุดให้หลายคนหันมามองตาม

Lexus RX 2019

ก่อนอื่นความเปลี่ยนแปลงของ RX ใหม่ เริ่มด้วยการย้ายตำแหน่งโคมไฟตัดหมอก ให้ไปอยู่บริเวณแนวขอบสเกิร์ตกันชนหน้าทั้งซ้ายและขวา นอกจากนี้ โคมไฟหน้าที่ประกอบด้วยไฟแอลอีดีฝั่งละสามดวงกับไฟเดย์ไลท์ทรงบูมเมอแรง เมื่อจัดวางทุกสิ่งเข้าด้วยกันก็ช่วยชูความรู้สึกสปอร์ตคมคายขึ้นกว่ารถโฉมก่อน

Lexus RX 2019

Lexus RX 2019

เมื่อกระโดดเข้ามาในห้องโดยสาร สิ่งแรกที่ปรากฏให้เห็นเด่นชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงไป คงหนีไม่พ้นจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับระบบที่รองรับฟีเจอร์ Apple CarPlay จากเดิมที่ลูกค้าเลกซัสบ่นอุบว่าระบบสาระบันเทิงกับตัวนำทางที่เคยมีใช้งานยาก นั่นหมายความว่าการปรับโฉมครั้งนี้ของ RX ช่วยให้ผู้ใช้งานเลือกทุกสิ่งผ่านนิ้วสัมผัสจอ หรือจะเลื่อนด้วยแป้นสัมผัสตรงคันเกียร์ได้ทั้งสองทาง

Lexus RX 2019

Lexus RX 2019

อีกสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้จอสัมผัส เห็นจะเป็นการปรับปรุงพื้นที่บริเวณเบาะนั่งแถว 3 ในรุ่น RX450hL ใหม่ พร้อมด้วยปรับเบาะนั่งแถวสองให้เป็นแบบ Captian Seat เพื่อสนองตอบต่อกระแสความนิยมรถเอสยูวีที่มีเพิ่มสูงขึ้นในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

Lexus RX 2019

Lexus RX 2019

ทั้งนี้ ประเด็นการบังคับควบคุมกับความนุ่มสบาย ทางวิศวกรเลกซัสได้เพิ่มจุดเชื่อมตัวถังให้มากขึ้น เพื่อช่วยในเรื่องการบังคับควบคุมที่ฉับไวแต่ก็ยังคงมอบความผ่อนคลายได้ไม่ยิ่งหย่อน ขณะเดียวกัน ก็ขยายขนาดของโครงสร้างรวมถึงเพิ่มวัสดุประสานให้มีมากขึ้น และปรับปรุงชุดดุมล้อกับกันโคลงให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม สามารถลดอาการอันเดอร์สเตียร์แถมช่วยให้บังคับรถได้ง่ายขึ้น

Lexus RX 2019

Lexus RX 2019

ท้ายสุดมีการปรับเปลี่ยนกลไกการทำงานของระบบเปิดปิดไฟสูงแปรผัน Adaptive High Beam System (AHS) ที่รวมๆ แล้วสามารถฉายแสงไฟแอลอีดี ให้สาดกระทบไปบนจุดต่างๆ บนถนนได้สว่างชัดเจนทุกระยะ แต่ก็ไม่ได้ไปรบกวนรถคันอื่นบนท้องถนน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1159″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่