ความเคลื่อนไหวของลักชัวรีแวนอย่าง Lexus LM เจนที่ 2 ยังคงเงียบมาตลอดจนกระทั่ง Lexus ส่งภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการมาอวดเหล่าเศรษฐีเงินหนากัน

โดยภาพทีเซอร์ดังกล่าวเผยแต่ด้านข้างของเสา C และ เสา D ล้อมรอบด้วยกรอบโครเมียมสไตล์หรูทั้งบนและล่างบ่งบอกความเป็นรถลักชัวรีเต็มรูปแบบและสปอยเลอร์หลังออกแบบเนียนเรียบง่ายกับหลังคารถ สำหรับ Lexus LM เจนที่ 2 นั้นยังใช้พื้นฐานของ Toyota Alphard / Toyota Vellfire เจนที่ 4 พัฒนาดีไซน์ตัวรถในสไตล์ Lexus แบบกระจังหน้า Spindle Grill ไฟหน้า LED เรียบหรูและไฟหลัง LED แนวยาวพาดฝาท้าย พร้อมไฟเลี้ยววิ่งทั้งหน้าและหลังแบบ Sequential Turning Lamps

ภายในยังเป็นแบบ 4 ที่นั่งด้วยเบาะนั่งตอน 2 แบบ business-class lounge มีระบบนวดที่สามารถนวดได้ทั้งบริเวณต้นขา หลัง และไหล่ พร้อมจอทีวีขนาดมหึมามากสุด 48 นิ้ว แถมอัปเกรดการตกแต่งภายในให้ภูมิฐานขึ้นมีแผงกันความเป็นส่วนตัวกระจกปรับขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมตู้แช่เย็น และยังมีรุ่น 7 ที่นั่ง Executiveพร้อมลำโพงระดับไฮเอนด์ Mark Levinson ชุดแผงคอนโซลหน้าที่ไปคล้ายกับ  Lexus RX และ Lexus NX ที่มีจอสัมผัสขนาดใหญ่ 14 นิ้ว เครื่องปรับอากาศแยกอุณหภูมิ พร้อมมาตรวัดดิจิทัล และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านออกแบบใหม่

เครื่องยนต์กลไกคาดอาจใช้ชุดเดียวกับ Toyota Alphard และ Toyota Vellfire เจนที่ 4 กับเบนซินใหม่ Dynamic Force Turbo ขนาด 2.4 ลิตร T24A-FTS ให้กำลังถึง 279 แรงม้า แรงบิด 429 นิวตันเมตรพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แบบ Direct Shift เสริมด้วยเบนซิน Hybrid HEV ใช้รหัส T24A-FTS จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ แรงม้าแรงบิดเครื่องยนต์เท่ากัน เมื่อทำงานร่วมกันให้กำลังรวม 372 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ DIRECT4

และอาจมีรุ่นเสียบปลั๊กเบนซิน PHEV 2.5 ลิตร รหัส A25A-FXS  178 แรงม้าที่ แรงบิด 221 นิวตันเมตร ในภาคเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว และความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 18.1 kWh ให้แรงม้ารวม 306 แรงม้า วิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้า EV 60 กม. คู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ECVT พร้อม Sequential Shift มีขับเคลื่อน 4 ล้อ e-Four มอเตอร์ไฟฟ้าแบบติดตั้งด้านหลัง กระจายแรงบิดระหว่างล้อคู่หน้าและล้อคู่หลัง ได้ตั้งแต่ 100 : 0 ถึง 20 : 80

Lexus LM เจนที่ 2 จะเปิดตัวในงาน Shanghai Motor Show 2023 ช่วงวันที่ 18-27 เมษายนนี้ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ส่วนเมืองไทยมาแน่นอน ทางด้านฝาแฝดอย่าง Toyota Alphard/ Toyota Vellfire เจนใหม่ จะเปิดตัว 7 มิถุนยายนแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่