กำลังกลายเป็นเรื่องฮือฮาในต่างประเทศ เมื่อมีการหลุดข้อมูลการจดสิทธิบัตรล่าสุดของบริษัท ฮอนด้า อเมริกา ออกมาและมันชี้ชัดว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังสร้างมอเตอร์ไซค์ รุ่นใหม่ที่มาพร้อมตัวตนสามล้อ และที่สำคัญ มันเป็นรถไฮบริดเสียด้วย

รายงานดังกล่าว ถูกชี้ชัดจากเว็บไซต์   Rideapart.com   ที่นำภาพของว่าที่รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ของ ฮอนด้าจากการจดสิทธิบัตรออกมาเปิดเผย โดยตามข้อมูลดังกล่าว มีการบ่งชี้ว่าทางฮอนด้ากำลังผลิตรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่แบบไฮบริดอยู่ในบริษัท

คล้ายกับรถบางรุ่น อาทิ  Can Am Spyder  หรือ  Piaggio MP3  ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน แต่รถของฮอนด้าเจ๋งกว่าด้วยการวางผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยด้วยเครื่องยนต์ที่ทำงานแบบไฮบริด โดยจากภาพสิทธิบัตร ระบุยืนยันว่ารถยนต์ของฮอนด้าใหม่นั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์สูบนอน 4 สูบ  พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อทางด้านหน้า

โดยการวางมอเตอร์ไว้ทางด้านหน้า ทำให้อากาศสามารถผ่านเข้ามาระบายความร้อนของเครื่องยนต์ได้เป้นอย่างดี และ ยังมีการจดสิทธิบัตรในแง่ของการระบายอากาศเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมกัน โดยวิธีการบางอย่าง

และเท่าที่ดูจากภาพจดสิทธิบัตรดังกล่าวแล้ว จะเห็นได้ชัดว่าทาง   Honda  คงต้องการสร้างรถจักรยานยนต์สามล้อคันนี้ในรูปแบบไฮบริด โดยตัวมอเตอร์ไฟฟ้าจะต่อกับข้อเหวี่ยงของเครื่องยนต์ มันค่อนข้างชัดเจนว่า มอเตอร์ไฟฟ้าจะขับเคลื่อนไปพร้อมกับเครื่องยนต์ในระหว่างการทำงาน  โดยเราคาดว่าน่าจะเป็นการผสมผสานในการใช้เครื่องยนต์เป็นต้นกำลังในการปั่นไฟ และในบางกรณีเช่นขับด้วยความเร็วสูง อาจจะใช้เครื่องยนต์เป็นกำลังงานหลักในการขับขี่

ส่วนรายละเอียดอื่นๆของเจ้าว่าที่ 3 ล้อคันนี้ที่พอจะบอกได้ คือ รถรุ่นนี้ใช้การออกแบบช่วงล่างด้านหลังแบบ   single side Swing Arm  คล้ายใน  Honda Gold Wing  และ  CTX 1300

อย่างไรก็ดีเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในงาน  Tokyo  Motor Neo wing   มันคือรถต้นแบบ 3 ล้อจากฮอนด้า ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบนอน และถ้ามันเป็นไฮบริดจริง คงจะน่าสนใจไม่น้อย  

 

ภาพ   Honda  Neo Wing – Tokyo Motor show 2015

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”141″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่