กลายเป็นรถที่หลายคนสนใจอีกคัน ไปโดยปริยายสำหรับรถยนต์   Subaru Forester  2019 ใหม่ ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในงาน   New York Motor Show  2018 ที่กำลังจะมาถึง 

ล่าสุดว่าที่   Subaru  Forester   กลับมาอยู่บนพื้นที่ข่าวอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ญี่ปุ่น   Best Car   เปิดข้อมูลใหม่ ของว่าที่อเนกประสค์ใหม่ค่ายดาวลูกไก่ก่อนการเปิดตัว โดยทางเว็บไซต์ยืนยันพร้อมภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ว่าหน้าตารุ่นใหม่ อาจจะออกมาคล้ายดังภาพที่เห็น 

ประเด็นที่ทางสื่อญี่ปุ่นพยายามบอกกลุ่มผู้แ่าานของเขามีหลายเรืื่อง โดยเริ่มจากงานออกแบบ ซึ่งจะใข้ปรัชญา   Dynamic X Solid   กันต่อไป  เทียบกับรุ่นเดิมในปัจจุบัน จะมีความหรูหราทางด้านงานออกแบบมากขึ้น น่าสนใจมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางซูบารุเปิดตัว   subaru Ascent   ใหม่ ในอเมริกา และทำให้เชื่อว่าจะมีความคล้ายคลึงกันบ้างไม่มากก็น้อย 

2019 Subaru  Forester

ส่วนเครื่องยนต์และขุมพลังในการขับเคลื่อนทางซูบารุมั่นใจว่า จะมาพร้อมกับ เครื่องยนต์รุ่นใหม่   FB2.0  ลิตร ซึ่งน่าจะติดตั้งระบบ   direct injection  คล้ายใน   Subaru XV  และในญี่ปุ่น จะเปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์รุ่นเดียวกัน แต่อาจจะเป็น   Type 2   ซึ่งจะพกระบบ  Mild Hybid   เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า  

โดยบล็อกไฮบริดนั้นไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ หรือการนำเทคโนโลยีจาก   Toyota  มาใช้อย่างที่เคยมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ แต่เป็นการใช้เทคโนโลยีที่เดิมทีมีใน   Subaru  XV   พัฒนาปรับปรุงใหม่ มาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาด 10 กิโลวัตต์ และมอเตอร์ไฟ้าใช้ช่วยในการออกตัวหรือเร่งแซงเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในโหมดขับไฟฟ้าล้วนได้  

อีกเครืื่องยนต์ที่เชื่อว่าน่าจะมีการติดตั้งเข้ามาเพิ่มใน   Subaru Forester 2019   คือ  2.5 NA   เชื่อว่าอาจจะยกตรงมาจาก   Subaru Legacy   ใหม่  และมีอยู่ใน  Subaru Outback   กับขุมพลัง 175 PS   ทีี่มีกำลังเหลือเฟือ ส่วนรุ่น   XT   อาจจะเป็นเครื่องยนต์จาก   Subaru Ascent   เข้ามาประจำการ ตามความคาดหมาย เดิม ที่เคยมีกระแสข่าวกันมา 

2019 Subaru  Forester

อย่างไรก็ดี   Subaru Forester 2019   ใหม่ จะเป็นครั้งแรกที่ทางซูบารุ อาจตัดตอนเกียร์ธรรมดา ออก เนื่องจากเกียร์ธรรมดาไม่สามารถทำงาานร่วมกับระบบ   Eyesight   ได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ทุกรุ่นจะมาพร้อมระบบเกียร์   Linear CVT   รุ่นใหม่   และแน่นอนมันน่าจะคล้ายใน   Subaru XV   โดยเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 

สำหรับ   Subaru  Forester   ใหม่ จะเปิดตัวในงาน   New York Motor Show  ในสัปดาห์หน้า และมีรายงานว่าจะเริ่มเปิดตัวในญี่ปุนในเดือนมิถุนายนนี้และ ขายในเดือนกรกฎาคม 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่