กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในสิ้นเดือนนี้สำหรับรถยนต์   Subaru  Forester   รุ่นใหม่ท ี่ได้ฤกษ์เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งาน  New York Motor Show  

ล่าสุดแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม แต่ดูเหมือน   New Subaru Forester   จะถูกเผยโฉมโดยนิตยสารในญี่ปุ่น ซึ่งเผยข้อมูลในเบื้องต้นว่า ทางค่ายดาวลูกไก่ต้องการทำให้รถรุ่นนี้โดนใจากขึ้น พวกเขาเน้นการออกแบบที่ค่อนข้างคล้ายคลึงเดิม เป็นเพียงการอัพเดทแนวทางการออกแบเล็กน้อย แต่งเติมด้วยโครงสร้างใหม่ Subaru Global Platform  

หากเทียบกับรุ่นเดิมแล้ว Subaru  Forester   ใหม่ เปลี่ยนเพียงกระจังหน้า- ไฟหน้า และด้านหลังเปลี่ยนการออกแบบด้วยไฟท้ายใหม่ รายละเอียดหลายส่วนยกมาจาก  Subaru Ascent  และน่าจะรวมถึงแนวทางการออกแบบภายในห้องโดยสารด้วยเช่นกัน

2019 Subaru Forester - JDM

2019 Subaru Forester - JDM

ทางด้านการวิศวกรรมตัวรถ ยืนยันเบื้องต้นว่าจะเป้นโครงสร้างตัวถังใหม่ล่าสุด  Subaru Global  Platform  ส่วนทางด้านเครื่องยนตืเชืื่อว่าจะเป็นแนวทางเดิม ด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร หลายสื่อในต่างประเทศ รวมถึงเราเชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ   Subaru XV   ใหม่ ทางด้านเครื่องยนต์ในรุ่น   XT   อาจจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับใน  Subaru  Ascent   เนื่องจากมีกำลังเท่ากับเครื่องยนต์รุ่นเดิม หรือไม่ก็ต่อยอกเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบรุ่นเดิมให้ไปต่อในอนาคต 

อย่างไรก็ดี เรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ภาพที่ออกมาจากนิตยสารญี่ปุ่น จะใช่   Subaru  Forester   ใหม่ หรือไม่  แต่เราจะได้ลุ้นกันในปลาเดือนนี้ เมื่อมันเปิดตัวในงาน  new york Motor show  2018 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่