1

ในยุคที่โลกยานยนต์กำลังเปลี่ยนทิศทางจากเครื่องยนต์สันดาปไปสู่มอเตอร์ไฟฟ้า บรรดาผู้ผลิตรถยนต์ตั้งแต่รายเล็กไปจนถึงใหญ่ หรือแม้กระทั่งบริษัทรถซุปเปอร์คาร์ก็มิอาจต้านทานกระแสโลกสีเขียวนี้ไปได้ โดยซุปเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีอย่าง Lamborghini เตรียมจะนำขุมพลังเบนซินไฮบริดมาติดตั้งใน Huracan ภายในปี 2022

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของค่ายกระทิงดุจะเกิดขึ้นในปี 2022 แม้ว่าพวกเขาพยายามยืนหยัดจะใช้เครื่องเบนซินแบบไร้ระบบอัดอากาศแบบ V12 ให้นานที่สุด แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากก็มิอาจต้านทานได้ ดังนั้นการปรับเข้าหาจุดสมดุลระหว่างสมรรถนะและความรักษ์โลกจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ โดยนาย  Stefano Domenicali ประธานใหญ่แห่งแลมโบกินีได้กล่าวกับสื่อฝั่งอังกฤษว่า “เราไม่มีแผนที่จะทำรถซุปเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าร้อยเปอร์เซ็นเต็ม แต่ก็มีรถที่มาพร้อมกับระบบ Plug-in Hybrid”

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอีกในเรื่องที่ว่าแลมโบกินีจะเปิดตัว Huracan ใหม่ในปี 2022 นั่นหมายความว่าขุมพลังที่ติดตั้งจะเป็นแบบ Plug-in Hybrid อย่างไรก็ตามรูปแบบเครื่องยังอยู่ในการพัฒนา แต่ก็มีความเป็นไปได้ 2 อย่างคือแบบ V10 กับ V12 โดยเจ้าเครื่องบล็อกใหม่นี้จะมอบทั้งความแรง ความประหยัด และปล่อยมลพิษน้อยกว่าเดิมแน่นอน

 

 

สำหรับความคิดส่วนตัวของผู้เขียนนั้นคาดการณ์ว่า Huracan หรือซุปเปอร์คาร์พลังไฮบริดคันอื่นๆ ที่จะออกมา คงมีมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ช่วยเสริมกำลังและลดการเผาไหม้เชื้อเพลิง มากกว่าเน้นเรื่องประหยัดน้ำมันหรือวิ่งด้วยพลังจากแบตเตอรีเพียงอย่างเดียว เพราะรถชนิดนี้มีข้อจำกัดในเรื่องน้ำหนักตัว และความต้องการของผู้ซื้อที่อยากได้ความแรงสะใจเหนือกว่าสิ่งใด

 

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่