ตั้งแต่เริ่มงาน  Big Motor Sale 2017 เรื่อยมา งานนี้อาจจะเป็นงานที่เน้นหนักในเรื่องการขายรถยนต์เป็นสำคัญ แต่ว่าในบรรดาค่ายรถยนต์ที่ตอบรับเข้าร่วมงานนี้ ก็มีค่ายหนึ่งที่พยายามสร้างสรรค์อะไรใหม่ ด้วยการโชว์ไอเดียรถต้นแบบแห่งอนาคต ซึ่งกำลังจะกลายเป็นจริงเร็วๆนี้ 

ในบรรดานวัตกรรมการขับขี่ที่หลายคนให้ความสนใจ รถยนต์พลังไฟฟ้า เป็นหนึ่งในรถที่จะมาแทนที่เครืื่องยนต์สันดาปภายในในอนาคตอันใกล้นี้ และค่ายเกาหลีอย่าง   Kia  ก็มีแนวคิดในการพัฒนารถยนต์ที่ขายดีเป็นทุนเดิม อย่าง   Kia Soul  ให้กลายเป็นไฟฟ้า ตอบโจทย์โลกอนาคต 

Kia Soul  EV  นับเป็นรถที่มาพร้อมนวัตรรมในการขับขี่ ซึ่งในประเทศไทย อาจจะมีแนวโน้มได้มาวางจำหน่ายจริง ในเร็วๆนี้ หลังจากทาง   Kia   ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์   Kia Soul EV   จัดแสดงในงาน  Big Motor Sale  โดยรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้าคันนี้ มีการวางจำหน่ายจริงในต่างประเทศ

เป็นรถยนต์อเนกประสงคืที่ขับเคลืื่อนไฟฟ้าเต็มระบบด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ที่มีกำลัง 109 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร 

ตัวรถตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 90 กม./ช.ม. และสามารถเดินทางได้ไกลสูงสุด 155 ไมล์ ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้า ทั้งสิ้น 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น 

แน่นอนว่าสมรรนถะของเจ้า   Kia Soul EV  อาจจะไม่ได้มากมาย แต่ใครจะรู้มันอาจจะเป็นรถไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับใช้งานในเมืองในอนาคตก็ได้ 
ภาพโดย ทีมงาน   Ridebuster.com 

ในภาพรถยนต์   Kia Soul EV 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”293″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่