ค่ายเกาหลีรุกตลาดอเนกประสงค์หนักข้อ ด้วยการเปิดตัว Kia Seltos เอสยูวีขนาดเล็กเพื่อลุยตลาดทั่วโลก ทั้งนี้ ขุมพลังเครื่องเบนซินกับดีเซลมีให้เลือกครบถ้วน

ทุกคนรู้ดีว่าเทรนด์ยานยนต์ของโลกนอกจากจะมีรถไฟฟ้าเป็นดั่งดาวดวงใหม่ ก็ยังมีกลุ่มรถอเนกประสงค์หลากชนิดหลายขนาดติดตามอยู่ไม่ห่าง เมื่อเป็นเช่นนั้นทางเกียค่ายรถเกาหลีจึงต้องทำอะไรใหม่ ด้วยการเผยโฉม Kia Seltos เอสยูวีขนาดเล็กหรือ B-SUV เข้าไปลุยตลาดทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนา อาทิ อินเดีย และอื่นๆ 

Kia Seltos 2019

เส้นสายเปลือกนอกของ Seltos ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นเอาใจลูกค้ากลุ่มวัยเริ่มทำงาน ที่กำลังมองหารถยนต์ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายและต้องความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดูได้จากด้านหน้าสุดล้ำ ที่มาพร้อมไฟหน้าแอลอีดีแบบเกร็ดปลา ไฟตัดหมอกแอลอีดีแนวตั้ง และไฟท้ายแอลอีดีทรงตัวซี กับตัวเลือกล้อขนาด 16-17-18 นิ้ว 

ห้องโดยสารภายในถูกสร้างสรรค์ตามแบบสมัยนิยม โดยเจ้าจอตรงกลางขนาด 10.25 นิ้ว จะโดดเด่นติดกับมาตรวัดความเร็วหน้าผู้ขับขี่ อีกทั้งมีระบบไฟสร้างบรรยากาศภายใน ส่วนเรื่องการขับกล่อมความสุนทรีย์เป็นหน้าที่ของเครื่องเสียงจาก BOSE และประเด็นสำคัญที่สุดของเซลโตสก็คือ ความกว้างขวางนั่งสบายตามแบบฉบับรถเอสยูวี

Kia Seltos 2019

Kia Seltos 2019

มาถึงเรื่องขุมพลังที่ประจำการอยู่บน B-SUV คันใหม่จากเกีย รับหน้าที่โดยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร 177 แรงม้า (PS) กับเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ สร้างพละกำลัง 149 แรงม้า ส่วนลูกค้าคนไหนอยากได้เครื่องดีเซลจะมีเพียงแบบเดียวเท่านั้น คือ เครื่องดีเซล 1.6 ลิตร สร้างฝูงม้าสูงสุด 136 ตัว และสามารถเลือกระบบเกียร์ได้ตั้งแต่ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 7 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT

สำหรับการผลิตของ Seltos จะเกิดจากโรงงานในเมือง Anantapur ประเทศอินเดีย กับเมือง Gwangju ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งรถคันนี้อาจมีแนวโน้มว่าทางเกียจะสั่งเข้ามาขายในไทยก็เป็นไปได้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1174″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่