ตลาดซีดานระดับหรูเรียกว่ายังเนื้อหอมอยู่เสมอ เห็นได้จากการที่ Kia K900 ซีดานหรูคันโตจากแดนโสมได้เผยภาพอย่างเป็นทางการที่เกาหลีใต้เรียบร้อย โดยภาพหลุดออกมาจากโบร์ชัวร์ที่กำลังจะเตรียมส่งไปยังดีลเลอร์ แน่นอนว่ามีความสดใหม่ทุกสัดส่วนเมื่อเทียบกับรถรุ่นก่อน

 

ก่อนหน้านี้ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ ทางเกียผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Kia K900 รถซีดานหรูคันโตรุ่นปรับโฉมใหม่หมดทั้งคัน โดยวันนี้ที่ประเทศแม่ได้มีภาพรถคันจริงหลุดผ่านทางโบร์ชัวร์ ซึ่งเผยรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วนทุกประเด็น และแน่นอนว่าเฉพาะที่ตลาดเกาหลีจะเรียกรถรุ่นนี้ว่า K9 ที่หลายคนมักนึกถึงสุนัขตำรวจแน่นอนเมื่อพูดถึง

 

 

Kia K900
ภาพเรนเดอร์ของ Kia K900 ถูกเผยครั้งแรกในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์

 

หากเปรียบเทียบ K900 รุ่นใหม่กับรุ่นเก่าจะพบว่า รุ่นใหม่มีโคมไฟหน้าที่เต็มไปด้วยหลอดแอลอีดีจำนวนมาก พร้อมด้วยกระจังหน้าแบบตาข่าย กับวัสดุตกแต่งโครเมียมหลายแห่งที่ด้านหน้ารถ อย่างไรก็ดีหากมองมิติสัดส่วนของ K900 ก็จะมีแนวกระโปรงหน้าที่ยาวกว่า ส่วนท้ายรถจะสั้นและมีความสูงตัวรถเตี้ยลงกว่าเก่า นอกจากนี้ก็มีการติดตั้งแนวโครเมียมบริเวณขอบกระจกหน้าต่างทั้งบานหน้าและหลังลากยาวไปถึงกระจกมองข้าง ยิ่งไปกว่านั้นชายล่างประตูก็ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมเช่นเดียวกัน และไฟท้ายแอลอีดีจะมีรูปแบบคล้ายกับไฟหน้าเช่นกัน

 

Kia K900
ล่าสุด Kia K900 หรือ K9 ชื่อในตลาดเกาหลีใต้มีภาพจากโบร์ชัวร์หลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อย

Kia K900

 

ภายในห้องโดยสารเรียกว่าใหญ่โตไม่แพ้กับคู่แข่งคันใด เบื้องต้นจากภาพใช้สีทูโทนดำครีมกับลายไม้ตกแต่งภายใน เพื่อเสริมความเคร่งขรึมแล้วดูโอ่โถงไปพร้อมกัน แต่ถ้าผู้ซื้อไม่ชอบสีสันดังกล่าวก็ยังมีตัวเลือกเบาะสีแดง สีน้ำตาลอิฐ และสีดำได้ตามต้องการ ถัดมาที่เรื่องระบบสาระบันเทิงตรงกลางจะมีจอใหญ่ยาวที่ใช้ปุ่มหมุนควบคุมตรงกลางบริเวณคันเกียร์ 

 

Kia K900
ภายในของ Kia K900 มีให้โทนสีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ ครีม น้ำตาลอิฐ แดง และดำ

 

สำหรับเรื่องรายละเอียดทางเทคนิคของเครื่องยนต์ที่ประจำการใน K900 ตอนนี้ยังไม่ยืนยันแน่ชัด แต่จากโบร์ชัวร์ก็พอทราบว่ามันติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.3 ลิตร กับเครื่องเบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร โดยในรุ่นเครื่อง V6 สามารถเลือกออปชั่นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้ แต่ในรุ่น V8 ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด ส่วนระบบเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ 8 สปีด เพียงอย่างเดียวไม่มีตัวเลือกอื่น

 

หากดูผ่านๆ รถซีดานหรูจากเกาหลีคันนี้มีความน่าสนใจไม่น้อย แต่เมื่อเทียบกับคู่แข่งสัญชาติเยอรมันที่มีราคาใกล้เคียงกัน ด้วยชื่อชั้นที่สั่งสมมาก็มิอาจทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือก Kia K900 ได้ง่ายนัก และเป็นที่แน่นอนว่าแฟนชาวไทยคงไม่มีโอกาสได้สัมผัสรถคันนี้แน่นอน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”513″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่