ตั้งแต่มีข้อมูลว่า   Kawasaki   ค่ายยักษ์เขียว อาจซุ่มพัฒนารถจักรยานยนต์สปอร์ตคันใหม่ โดยถอดแบบจากรถข่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะ การวางหมากให้เป็นความเร้าใจสายซิ่ง รถคันนี้เพิ่งโผล่ออกมาโชว์ตัวในงาน  Tokyo Motor Show 2019   ภายใต้ชื่อ  Kawasaki  ZX 25R

รถที่เห็นนี้เชื่อว่าเป็นรถเวอร์ชั่นพร้อมขาย แต่ยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยอะไรมากมายนัก   Kawasaki  ZX 25R   ใหม่ ถูกบรรจุในตระกูล  Ninja สายสปอร์ต คาดว่าจะกลับมาทำตลาดในอนาคตอันใกล้

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

ตัวรถรุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบถอดมาจากรถตัวแข่งของ คาวาซากิ ใช้ลักษณะการออกแบบและแฟริ่งคล้ายกับ ตั;ซิ่ง   Super Bike World Championship  ได้เค้าดครงมาครบตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย พร้อมการออกแบบที่ถูกต้องตามหลักกาอากาศพลศาสตร์ถูกใจสายซิ่งเป็นยิ่งนัก

ใต้เรือนร่างความหล่อ  Kawasaki   แนะนำ ขุมพลัง 4 สูบแถวเรียงระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาด 249 ซีซี เทียบเป็นขนาด 250 ซีซี รายละเอียดพละกำลังเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

ทางคาวาซากิ กล่าวว่าเครื่องยนต์บล็อกนี้มีความนุ่มนวลและราบลื่นนการขับขี่ ตอบแรงบิดได้ตั้งแต่รอบต่ำ และรอบกลาง รวมถึงยังให้ความเร้าใจเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง พร้อมเสียงที่ออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ทางด้านตัวรถ ยังมีการติดตั้งออพชั่นต่างๆ อีกมากมาย  ตั้งแต่โหมดการขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ให้ความมั่นใจ ด้วยระบบ   Kawasaki  Traction  Control   หรือ  KTRC  มันยังมาพร้อม  Kawasaki Quick Shifter

Kawasski zx25R

Kawasski zx25R

ส่วนตัวรถพัฒนาภายใต้โครงสร้างใหม่ แบบ   Trellis  ใช้เหล็กประเภท  High tensile   แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา ระบบกันสะเทือนหน้าแบบพิเศษ ใช็ลูกสูบขนาดใหญ่ และทำงานแยกจังหวะกันได้ หรือ   Deperate Function fork with  Big Piston (SFF-BP)

Suzuki Ninja  ZX25R   ยังไม่มีการเปิดเผยช่วงเวลาที่จะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่า มันน่าจะเปิดขายให้เรามีโอกาสจับจองกันในเร็วๆ นี้แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่