สาวกขาบิ๊กไบค์บ่นกันมายาวนานว่า  บิ๊กไบค์สมัยนี้มันไม่เร้าใจเหมือนแต่ก่อน เครื่องยนต์เสน่ห์มันไม่ได้ซุ่มเสียงมันไม่ใช่ แต่คราวนี้โชคดีแล้ว เพราะ  Kawasaki   อาจจะเป็นค่ายแรกประเดิมรีเทิร์นวันวานพิกัด  250  ซีซี แบบ   4   สูบ

รายงานล่าสุดจาก  TMC Blog   เผยว่ามีความเป็นไปได้จากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ใน   Kawasaki   ว่าทางบริษัทกำลังศึกษาในการพัฒนารถจักรยานยนต์ขนาดกลาง ขนาด  250   ซีซี ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียง  โดยการเปิดเผยดังกล่าวมาจากกการให้สัมภาษณ์ของ  นาย ไมเคิล ทัดดานี่ หัวหน้าฝ่ายขายของ   Kawasaki Indonesia   ที่ออกมา เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง และจะเป็นผลิตภัณฑ์ยุทธศาสตร์ของบริษัทด้วย

ทั้งนี้เมื่อยุค   80-90   ทาง   Kawasaki   เคยเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์  Kawasaki ZXR 250   ออกมาวางจำหน่ายในตอนนั้นเครื่องยนต์สามารถเร่งได้เร้าใจ ให้กำลังสูงสุด   45   แรงม้า และสามารถเร่งได้ถึง   19,000  รอบต่อนาทีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี หากทาง   Kawasaki   วางจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ 4  สูบขนาดเล็กจริง มันจะเป็นรุ่นแรกในตลาด และอาจจะเป็นรุ่นเดียวที่วางจำหน่าย เนื่องจากทางบริษัทอื่นมั่นใจในเครื่องยนต์แบบสูบเดียวหรือสองสูบมากกว่า

แลที่สำคัญมันย่อมมีราคาจำหน่ายแพงกว่าอย่างต้องสงสัย ทว่าหลายคนคงจะอยากได้มันครอบครองสักคัน ถึงราคาจำหน่ายจะแพงก็ตามที

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่