หลังจากเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา   Suzuki   ก็ตกเป็นกระแสข่าวทันทีหลังเปิดตัวรถยนต์   Suzuki  Jimny  ออกมาวางขาย ด้วยความต้องการของตลาดที่เฝ้ารอการเปลี่ยนแปลง 

ความนิยมรถยนต์   Suzuki  Jimny   ใหม่ ในญี่ปุ่นกำลังสร้างความเวียนหัวให้กับ   Suzuki  โดยรายงานของ   Yahoo Japan   ระบุว่า ทาง   Suzuki   ไม่ได้เตรียมกำลังการผลิตรถยนต์รุ่นนี้มากนัก โดยพวกเขาคิดว่าน่าจะทำยอดขายได้เพียง  15,000 คัน เมื่อขายในปีแรก 

Suzuki Jimny Sierra

แต่ปรากฎว่าหลังเปิดรับสั่งจอง รถยนต์   Suzuki  Jimny   ขายได้กว่า 15,000 คัน เพียงในเดือนแรก ทำให้ลูกค้าที่สั่งซื้อรถจำเป็นต้องรอรถอย่างใจจดใจจ่อ ก่อนจะมีโอกาสรับรถของตัวเองไปขับกัน 

ทางด้าน  Suzuki   เองมีแนวโน้มจะเพิ่มกำลังการผลิตที่โรงงาน   Kosai   แต่ทาง   Suzuki ตัดสินใจไม่เพิ่มกำลังการผลิต เพราะเชื่อมั่นว่ าหลังจากเปิดตัคนจพสั่งจองน้อยลง และไม่มีประโยชน์ที่จะทำการเพิ่มกำลังการผลิตชั่วคราว 

Suzuki Jimny Sierra

ความนิยมของ   Suzuki  Jimny   ในญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งมาจากการเข้าตามระเบียบรถยนต์ Kei car   ทำให้มีราคาถูก และที่ผ่านมา รถสไตล์นี้ไม่ค่อยเปิดตัวใหม่นักในตลาดญี่ปุ่น 

สำหรับประเทศไทยมีการยืนยันในเบื้องต้นว่าทาง   Suzuki  จะเปิดตัวรถยนต์   Suzuki Jimny  ใหม่ อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ดีมีรายงานเบื้องต้นว่า   Suzuki   จะใช้ฐานการผลิตที่อินโดนีเซีย ผลิตรถรุ่นนี้ป้อนตลาดอาเซียน แต่บางรายงานชี้ว่า  Suzuki  อาจนำเข้ารถรุ่นนี้ตรงจากญี่ปุ่นในช่วงแรก ตอบตลาดคนที่อยากขับก่อนหล่อก่อน ซึ่งคงต้องจับตากันต่อไป 

ที่มา   Yahoo Japan 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”638″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่