ในปัจจุบัน รถยนต์แนวอเนกประสงค์นั้นมีตัวเลือกมากมายจากหลายแบรนด์ ให้ลูกค้าได้เลือก และสำหรับน้องใหม่ของประเทศไทย ที่พึ่งมีการประกาศราคาในวันนี้ ก็คือ Jaguar F-Pace R-Dynamic SE P400e

Jaguar F-Pace รุ่นใหม่พร้อมระบบไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) โดดเด่นด้วยระบบส่งกำลังไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 20% โดยมีขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ 19.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ด้วยไฟฟ้าอย่างเดียวสูงสุด 65 กิโลเมตรตามมาตราฐาน WLTP ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการใช้เชื้อเพลิงในปัจจุบันให้เหลือต่ำสุดเพียง 37 กรัม/กิโลเมตร และสูงสุดที่ 1.6 ลิตร/ 100 กิโลเมตร (WLTP TEL)

และในรุ่น P400e ที่พึ่งเปิดตัวในไทยนี้ ก็มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถทำกำลังสูงสุดที่ 404 แรงม้า และแรงบิด 640 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียง 5.3 วินาที

ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ 4 ล้ออันเลื่องชื่อที่สามารถปรับโหมดได้หลายรูปแบบตามสภาวะถนนที่ขับขี่ และระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อมดีไซน์ด้ามเกียร์ใหม่  เพิ่มความหรูหราและความประณีตที่ช่วยส่งมอบสมดุลของสมรรถนะความคล่องตัว และการตอบสนองในอุดมคติอย่างที่ผู้ขับขี่สามารถคาดหวังได้จากแบรนด์ Jaguar เสมอ

F-Pace R-Dynamic SE P400e มาพร้อมกับล้อขนาด 20 นิ้ว ฝาครอบดุมล้อถูกเปลี่ยนเป็นสีดำและ สีเงินแทนที่สีแดงและสีเงินในรุ่นก่อนหน้า

รูปลักษณ์แบบไดนามิกของ F-Pace นั้นถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยชุด Black Pack ซึ่งเป็นมาตรฐาน ประกอบด้วย ฝาครอบกระจกมองข้าง รวมถึงกระจังหน้า ช่องระบายอากาศด้านข้าง แผงใต้กันชนหลัง และตราสัญลักษณ์ด้านหลังในพื้นผิวสีดำเคลือบเงาอีกด้วย การเปลี่ยนแปลงอย่างละเมียดละไมอีกอย่างคือ ตราสัญลักษณ์กระจังหน้า R-Dynamic ที่ปรับเปลี่ยนให้เป็นสีดำและสีเทาแบบร่วมสมัยจากเดิมที่เป็นสีแดงและสีเขียว

ภายในห้องโดยสารอันหรูหราและกว้างขวางยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าที่เคย ด้วยจอแสดงผลดิจิทัล TFT ด้านคนขับ (อุปกรณ์มาตรฐาน) และจอกลางขนาด 11.4 นิ้วพร้อม ระบบอินโฟเทนเมนท์ Pivi Pro ที่รวดเร็วและใช้งานง่าย สามารถเชื่อมต่ออย่างราบรื่นแบบไร้สาย ทั้งระบบ Apple CarPlay® และ Android Auto™ ระบบนำทาง Navigation Pro

เพลิดเพลินความสุนทรีย์ไปกับระบบเครื่องเสียง Meridian Sound System รวมถึงระบบอื่นๆ ภายในตัวรถที่จะได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอโดยการอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านสัญญาณดาวเทียม

โดย The New Jaguar F-Pace R-Dynamic SE P400e สนนราคาสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทยที่ 4,999,000 บาท มาพร้อม Jaguar Care นาน 5 ปีประกอบด้วยการรับประกันคุณภาพ บริการบำรุงรักษาตามระยะและบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 5 ปี เลือกซื้อรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ www.jaguar.co.th

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่