อีซูซุ ยืนยัน โครงการ พัฒนา กระบะไฟฟ้าของบริษัทมีจริง และ เตรียมขายในไทย ถ้ามีความต้องการ รวมถึง ยังเป็นฐานการส่งออกที่สำคัญของแบรนด์

มร.​เอส มินามิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ ประเทศ ญี่ปุ่น กล่า วก่อนการเปิดตัว Isuzu DMAX ใหม่ ว่า ในอนาคต ทางบริษัท จะมี รถกระบะไฟฟ้า และ จะผลิต ในไทย ด้ว

หลังจากมีกระแสข่าวออกมา ว่า Isuzu กำลัง เร่งมือในการพัฒนารถยนต์กระบะไฟฟ้า หรือที่บางคนเรียกว่า Isuzu D-MAX ไฟฟ้า ออกมา โด ยจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้

โครงการพัฒนาดังกล่าว แม้ว่า จะไม่ชัดเจน และยังไม่มีข้อมูล ออกมา มากมายนัก แต่ อีซูซุ ก็ยอมรับ แล้วว่ าเรื่องดังกล่าวเป็นจริง ไม่ใช่ข่าวลือ และ ประเทศไทย จะเป็นไพ่สำคัญ ในการผลิตรถรุ่นนี้ด้วย

ในระหว่างงาน เปิดตัว New Isuzu D-MAX 2024 ทาง อีซูซุ ( มร. เอส มินามิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีซุซุ มอเตอร์ ประเทศ ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทางบริษัท มีแผนในการปรับองค์กร ไปสู่ การเป็นองค์กร ที่เป็นกลางต่อคาร์บอน โดยมีแผนในการผลิตรถยนต์กระบะไฟฟ้า ในประเทศไทย ด้วย

อย่างไรก็ดี ว่าที่กระบะไฟฟ้า จาก อีซูซุ หรือ Isuzu D-MAX EV มีแผน จะแนะนำ ในทางภูมิภาคยุโรป ก่อนเป็นอันดับแรกๆ

ก่อนจะพิจารณา วางจำหน่ายใน ประเทศไทย และ ประเทศ อื่นๆ ต่อไป ตามความเหมาะสม และ ความต้องการของผู้บริโภค และความต้องการของตลาดในเวลานั้น

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ว่าที่กระบะไฟฟ้าจากอีซูซุ ออกมา แต่อย่างใด แต่นี่เป็นครั้งแรก ที่อีซูซุ ยืนยัน ว่าทางบริษัท ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่อความต้องการกระบะไฟฟ้า ที่กำลังมีการเปลี่ยนถ่ายไปสู่ตลาดกลุ่มใหม่ ที่อาจไม่ได้เน้นการใช้ในเชิงพาณิชย์ เหมือนในอดีต

โดย ก่อนหน้านี้ อีซูซุ ตกเป็นข่าวในการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ที่เชื่อว่า จะออกมาเป็นดีเซลขนาด 2.2 ลิตร โดยจะมีทั้งรุ่นพละกำลังปกติ และรุ่นพละกำลังสูง หรือ Hi-Power ที่มีข่าวลือ ว่าจะเป็นระบบเทอร์โบคู่เหมือนของ ทางค่ายมิตซูบิชิ

ส่วน กระบะ ไฟฟ้าของ อีซูซุ จะออกมาเป็นอย่างไร มาเมื่อไร ก็นับว่าน่าติดตามอย่างมากในการพัฒนาตัวรถ ที่ชาวไทย หลายคนสนใจ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่