บอย-ปรณ์ สร้างสถิติประหยัดน้ำมัน ควบรถกระบะ Isuzu D-max 1.9   ทำอัตราประหยัด 24.99 กิโลเมตร ต่อลิตรในเส้นทาง เซี่ยงไฮ้-ฉางซา ระยะทางรวม 1,212 กิโลเมตร

บทพิสูจน์การขับประหยัดน้ำมันโดยใช้น้ำมันเพียงถังเดียวของรถปิกอัพ อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ เกียร์ธรรมดารถเดิมมาตรฐานโรงงานขับโดย หนุ่ม บอย-ปกรณ์ โดยมีคุณภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ น้องชายทำหน้าที่ผู้นำทางในกิจกรรม อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์  ได้สร้างสถิติประหยัด  24.99 ก.ม./ลิตร  พร้อมคะแนนพฤติกรรมการขับขี่   Isuzu Insight  100 เต็ม

การขับประหยัดครั้งนี้ ร่วมสังเกตการณ์โดย คณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ บอย-ปกรณ์ได้ปฏิบัติภารกิจเดินทางด้วยน้ำมันถังเดียวตลอด 3 วัน โดยใช้วิธีการขับขี่ในแบบชีวิตประจำวันตามปกติ  เปิดแอร์  และมีแวะพักผ่อนเป็นระยะตลอดเส้นทาง เหมือนการใช้รถปกติทั่วไป 

บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เปิดเผยหลังขับทำสถิติครั้งนี้ว่า   การตอบรับร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์  นับเป็นความท้าทายขีดจำกัดตัวเองว่า จะทำได้ไหม เพราะเป็นการขับรถระยะทางไกลครั้งแรกใน”

 การขับวันแรกเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวมาก เพราะการขับรถในประเทศจีนเป็นเรื่องยากพอควร เนื่องจากบ้านเขาเป็นรถขับซ้าย ต้องตั้งสติเวลาเปลี่ยนเลน เวลาเลี้ยวว่าจะไปเลนไหน ขับไปก็ต้องศึกษาพฤติกรรมการขับขี่ของคนที่นี่ด้วย การจราจรค่อนข้างหนาแน่น  แถมช่วง 2 วันแรกเจอฝนตก ถนนลื่น เส้นทางเป็นเนินลาดชันอีกต่างหาก

ผมมีเทคนิคหลักง่าย ๆ คือ พยายามควบคุมคันเร่งให้ความเร็วค่อนข้างคงที่ และกับผลที่ออกมาถือว่าพอใจมาก ในฐานะมือใหม่

นาย โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า  สถิติอัตราประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย 24.99 กม./ลิตร ที่คุณบอยทำได้ในครั้งนี้ ทำให้อีซูซุรู้สึกประทับใจและเป็นปลื้มสุด ๆ เพราะไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยม และเรื่องการประหยัดน้ำมัน   แต่ยังช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นว่ารถอีซูซุใคร ๆ ขับก็ประหยัดได้

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่