ชาวยุโรปกำลังจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Isuzu D-Max XTR กระบะตัวแต่งที่มาพร้อมโฉมหน้าล้ำยุค ซึ่งใกล้ส่งลงโชว์รูมและเปิดตัวด้วยราคาขายราว 1.2 ล้านบาท

ชาวยุโรปจำนวนไม่น้อยซื้อหารถกระบะขนาด 1 ตัน มาเพื่อใช้งานในธุรกิจส่วนตัว รวมถึงองค์กรที่มองหายานพาหนะสุดอเนกประสงค์ โดยแบรนด์อีซูซุเองสามารถทำตลอดที่ทวีปนี้ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพวกเขาเตรียมส่ง Isuzu D-Max XTR ปิกอัพหน้าล้ำลุยตลาดให้น่าสนใจอีกครั้ง ด้วยราคาขาย 33,999 ยูโร (ราว 1.21 ล้านบาท)

Isuzu D-Max XTR
Isuzu D-Max XTR

ความพิเศษของ D-Max XTR มาจากทั้งการตกแต่งภายนอกสุดล้ำ เริ่มด้วยการยกด้านหน้าเดิมออกไป แล้วแทนที่ด้วยกระจังหน้า แผ่นกันแมลง กันชน ที่สาดสีดำทำให้ลุคดูโหดแฝงด้วยความทันสมัย

ขณะเดียวกัน บริเวณด้านข้างก็มีโป่งล้อ บันใดข้าง กระจกข้าง มือจับประตู รวมถึงกันชนท้ายกับสปอยเลอร์หลัง ที่มาในโทนสีดำเฉกเช่นเดียวกับการตกแต่งด้านหน้ารถ ยิ่งไปกว่านั้น บริเวณกระจกหน้าต่างคู่หลังก็มีการติดฟิล์มสีดำช่วยให้คนนั่งรู้สึกเป็นส่วนตัว

Isuzu D-Max XTR

แน่นอนว่า D-Max XTR ไม่ได้ตกแต่งให้ลุคดูโหดอย่างเดียว แต่ความสามารถในการลุยทางออฟโรดก็ทำได้ เพราะทางอีซูซุเลือกช่วงล่างยกสูงขึ้นจาก Pedders ส่วนจานเบรคหน้าก็มีการเปลี่ยนให้สมรรถนะดีกว่าตัวปกติ ส่วนล้อมีขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยาง Pirelli Scorpion All Terrain Plus

Isuzu D-Max XTR

ไมเพียงภายนอกเท่านั้นที่ได้รับการแต่งเพิ่ม หากแต่ห้องโดยสารของดีแม็กซ์รุ่นพิเศษก็ถูกจัดเต็ม เริ่มด้วยเบาะคู่หน้าปรับอุ่นได้ทรงสปอร์ต แถมมีหลังลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ส่วนกลางเป็นหนังอัลคัลทารา พร้อมปักตรา XTR กึ่งกลางเบาะ ต่อมาพวงมาลัยเปลี่ยนใหม่มาเป็นทรงท้ายตัด หุ้มด้วยหนังกลับเดินด้ายเย็บสีเขียวให้ความกระชับมือเวลาจับ

ขุมพลังที่ใช้ยังเป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.9 ลิตร รหัส RZ4E ที่ให้กำลังสูงสุด 164 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 360 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และที่สำคัญคือผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro6 เรียบร้อย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1134″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่