ดูเหมือนว่า Suzuki จะทนเห็น Mitsubishi Xpander ขายดีเป็นไม่ได้ โดยพวกเขาเตรียมส่งครอสโอเวอร์คันใหม่เปิดตัวที่อินโดนีเซียช่วงสิ้นปี 2019

ตลาดรถครอสโอเวอร์ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาตอนนี้ร้อนฉ่าดังแดดเผา โดยเฉพาะที่อินโดนีเซีย ชาติอันขึ้นชื่อเรื่องผู้คนนิยมรถ 6-7 ที่นั่งเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลก โดยล่าสุดมีข้อมูลหลุดว่า Suzuki เตรียมส่งครอสโอเวอร์คันใหม่ที่สร้างบนพื้นฐาน Ertiga ภายในราวสิ้นปี 2019

ภาพโครงสร้างตัวถัง Suzuki Crossover รหัส YHB หลุดออกมาให้เห็น

ทุกคนที่ติดตามข่าววงการยานยนต์ต่อเนื่องจะทราบดีว่า Mitsubishi Xpander รถเอ็มพีวียกสูงที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย ได้รับความนิยมจากชาวแดนอิเหนามากมายขนาดไหน ถึงขนาดที่ว่าการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในไทยถูกเลื่อนออกมา เพราะรถผลิตไม่ทันต่อความต้องการในประเทศ

Mitsubishi Xpander ได้รับความนิยมจากชาวอินโดฯ เป็นอย่างมาก จึงทำให้ Suzuki อยู่เฉยไม่ได้

ด้วยสถานการณ์ดังกล่าว Suzuki จึงเล็งเห็นว่า Xpander นั้นเป็นคู่แข่งที่น่ากลัว รวมถึง Honda BR-V ที่ทำยอดขายได้น่าประทับใจไม่แพ้กัน ดังนั้น พวกเขาจึงเตรียมนำพื้นฐานของรถเอ็มพีวีในค่าย อย่าง Suzuki Ertiga มาใช้กับรถครอสโอเวอร์คันใหม่ รหัส YHB ที่จะเปิดตัวช่วงปลายปี 2019 เพื่อมาต่อกรกับรถของมิตซูบิชิโดยตรง

Suzuki ครอสโอเวอร์

สำหรับรูปลักษณ์ของ Suzuki Crossover คันใหม่ จะถูกออกแบบให้หรูหรา มีกันกระแทกด้านข้างสีเงิน รวมถึงกันชาหน้าที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ส่วนล้ออัลลอยก็ปรับใช้ขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งนี้ ภายในห้องโดยสารอาจยกมาจาก Ertiga แต่มีการปรับแต่งให้ดูหรูกว่า และท้ายที่สุดระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถจะอยู่ราว 180 มิลลิเมตร

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลปลีกย่อยอื่นๆ ยังไม่สามารถระบุได้ในตอนนี้ แต่คาดว่าเครื่องยนต์คงใช้แบบเดียวกับที่อยู่บน Ertiga รุ่นใหม่ ส่วนคำถามที่ว่าประเทศไทยจะได้ใช้ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากแดนอิเหนาหรือไม่ คงต้องรอดูข่าวสารอีกที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่