ตอนนี้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีเช่น Hyundai พวกเขาได้คิดค้นระบบแจ้งเตือนที่ชื่อว่า Rear Occupant Alert หรือระบบแจ้งเตือนว่ามีคนนั่งอยู่ที่เบาะหลัง ซึ่งสิ่งนี้ช่วยเตือนเจ้าของรถที่ลงไปโดยลืมนำเด็กลงไปพร้อมกัน ด้วยเสียงแตร ไฟกระพริบ และการแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ

การทำงานของระบบนี้มีความซับซ้อนน้อยมาก ด้วยการติดตั้งเซนเซอร์อัลตร้าโซนิิคไว้บริเวณที่ห้องโดยสารด้านหลังเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยระบบจะเริ่มทำงานก็ต่อเมื่อเจ้าของทำการล็อครถเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถ้ามีการเคลื่อนไหวบริเวณเบาะหลังระบบจะทำการเตือนด้วยเสียงแตร ไฟกระพริบ และส่งข้อความเตือนที่สมาร์ทโฟนของเจ้าของรถผ่านทางแอพฯ ที่มีชื่อว่า Hyundai’s Blue Link ทันที

นอกจากนี้ระบบจะทำการขึ้นข้อความเตือนการให้ตรวจดูว่าลืมเด็กไว้ทุกครั้งบนจอหน้าผู้ขับขี่เมื่อดับเครื่อง สำหรับการติดตั้งในรถคันจำหน่ายจริงจะเริ่มในโมเดลปี 2019 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามเราหวังว่าผู้ผลิตรถยนต์ค่ายอื่นน่าจะคิดและติดตั้งระบบที่ทำงานคล้ายกันนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปกครองลืมเด็กไว้ในรถจนเกิดอันตรายต่อชีวิต

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

http://www.hyundainews.com/us/en/media/pressreleases/48882/hyundai-motor-announces-new-rear-occupant-alert-reducing-child-heat-hazards5

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่