Honda Civic Type R รถฮ็อทแฮทช์ชื่อก้องของฮอนด้ากำลังจะมีคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อ นั่นก็คือ Hyundai Veloster N Performance จากแดนกิมจิ ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในบรรดารถฮ็อตแฮทช์ตัวแรงๆ ที่มีการขับเคี่ยวต่อสู้กันมาช้านาน ได้แก่ Ford Focus ST ดวลกับ Honda Civic Type R กินเวลาตีกันมานานพอสมควร แต่ดูเหมือนว่า Type R จะได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกมากกว่ารถค่ายวลกลมสีน้ำเงิน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแบรนด์เกาหลีอย่างฮุนไดเตรียมปล่อยไม้เด็ดมาพิฆาตฮอนด้า ด้วย Hyundai Veloster N Perfoemance 

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Veloster N จะโชว์ในงาน SEMA ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยภายนอกมีการตกแต่งอุปกรณ์เสริมสมรรถนะและลุคให้ดูสปอร์ตดุดันมากมาย อาทิ ชุดบอดี้พาร์ทรอบคัน ทั้งสเกิร์ตหน้า ข้าง ดิฟฟิวเซอร์ และสปอร์ตเลอร์หลังไซส์โต เพื่อช่วยเสริมหล่อและแอโรไดนามิก นอกจากนี้ ฝากระโปรงหน้ายังมีโป่งรับอากาศเข้าเครื่องด้านบนอีกต่างหาก

ห้องโดยสารภายในตอกย้ำความเป็นฮ็อตแฮทช์ได้เต็มขั้น ด้วยการตกแต่งด้วยหนังอัลคัลทารา ทริมคาร์บอนไฟเบอร์  และหนังชั้นดี ที่ทุกสิ่งผสานรวมกันทำให้บรรยากาศภายใน Veloster N มอบความสปอร์ตดุดันไม่แพ้ใคร

มาถึงประเด็นข้าวของเพิ่มสมรรถนะกันบ้าง เริ่มจากล้อ OZ Wheel ขอบ 19 นิ้ว รัดด้วยยางสปอร์ต Pirelli P Zero Corsa จากนั้นช่วงล่างใช้สปริงของ H&R จับคู่โช้คปรับค่าที่ตั้งมาไว้เพื่อการขับสุดโหด และปิดท้ายด้วยค้ำโช้คหน้าหลังจาก Daewon ช่วยในเรื่องการทรงตัวเมื่ออยู่ในโค้งความเร็วสูง

เมื่อช่วงล่างได้อุปกรณ์ดีๆ มากเสริมทัพ แน่นอนว่าโครงสร้างตัวถังก็ต้องออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรีดขีดความสามารถให้สูงขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ระบบเบรกก็ใช้จานดิสก์พร้อมระบายความร้อนขนาด 380 มิลลิเมตร แล้วมีคาลิปเปอร์เบรก 6 พอร์ต ไว้ทำหน้าที่หน่วงความเร็ว ส่วนเบรกหลักให้มาในขนาด 360 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ 4 พอร์ต เล็กกว่าเพียงนิดเดียว

ด้วยความที่ฮุนไดประกาศว่า Veloster N จะมาเป็นคู่ต่อสู้สุดโหดของ Civic Type R นั่นหมายความขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 2.0 ลิตร จึงปั่นกำลังได้สูงสุด 278 แรงม้า (PS) แรงบิด 353 นิวตันเมตร จับคู่ชนเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในเรื่องชุดท่อไอเสียมีการปรับแต่งใหม่ให้การไหลเวียนโล่งและสุ้มเสียงกระหึ่มขึ้น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่