1

หลังเปิดตัวที่ไทยเมื่อช่วงต้นปีสำหรับ Hyundai Stargazer เอ็มพีวีดีไซน์ล้ำอนาคตเวอร์ชันปกติที่กำลังไปได้สวยในด้านยอดขาย

ล่าสุด Hyundai Mobility เตรียมที่จะนำ Hyundai Stargazer X มาไทยในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ สำหรับรุ่นนี้เป็นการนำพื้นฐาน Stargazer จับยกสูงแต่คิ้วขอบล้อเข้มในมาดครอสโอเวอร์หล่อเท่ด้วยชุดกระจังหน้าและช่องระบายอากาศเป็นหนึ่งเดียวขนาดใหญ่ กันชนหน้าใหม่ตกแต่งคิ้วทรงสามเหลี่ยมสีเงินหนาขึ้น

ฝากระโปรงหน้าออกแบบใหม่นูนขึ้นกว่ารุ่น Stargazer ด้านข้างเท่ด้วยคิ้วขอบล้อสีดำเข้มลงตัวด้วยคิ้วชายล่างสีดำลากยาวไปจนถึงด้านท้าย ล้ออัลลอยห้าก้านทูโทนขนาด 17 นิ้ว ปรับดีไซน์ท้ายรถใหม่ด้วยสปอยเลอร์หลังและกันชนหลังเสริมคิ้วสีเงินทรงสามเหลี่ยม ไฟท้าย LED รูปตัว H เชื่อมต่อกัน ตั้งแต่ด้านซ้ายแถบกลางยาวไปจนถึงด้านขวาแปะโลโก้ Hyundai กับชื่อ Stargazer

ขนาดมิติตัวรถเมื่อมาเทียบกับ Stargazer พบว่ามีขนาดใหญกว่าเกือบทุกมิติตั้งแต่ความยาวยาวกว่ารุ่นปกติ 35 มม. กว้างกว่ารุ่นปกติ 35 มม. สูงกว่ารุ่นปกติ 15 มม. ความสูงใต้ท้องรถสูงกว่า 5 มม.

ภายในออกแบบคำนึงถึงความสบายด้วยการจัดวางเบาะที่นั่ง 3 แถว ซึ่งทุกแถวสามารถนั่งได้สบายไม่ว่าระยะทางใกล้หรือใกล้และความพิเศษสุดในรุ่น 6 ที่นั่งเป็นเบาะที่นั่ง 3 แถว 6 ที่นั่ง โดยเบาะแถวที่ 2 มาแบบ Captain Seat มีพื้นที่ด้านท้าย 200 ลิตร กรณีไม่พับเบาะตอนสามแต่ถ้าพับเบาะตอนสามมีพื้นที่มากถึง 585 ลิตร มีจอสัมผัส Touchscreen ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว เชื่อมต่อความบันเทิง Apple CarPlay Android Auto มาตรวัดดิจิตอลพร้อมจอสี MID แบบ TFT 4.2 นิ้ว ที่ชาร์จมือถือไร้สายไฟเรืองแสงในห้องโดยสาร Ambient Mood Lighting พิเศษกับลำโพงคุณภาพจาก BOSE ให้เสียงที่กระหึ่มรอบทิศทาง 8 จุด

ขุมพลังเบนซินเป็นขนาด 1.5 ลิตร Smartstream MPI รหัส G4FL 115 แรงม้า แรงบิด 144 นิวตันเมตรทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ IVT Hyundai’s Intelligent Variable Transmission พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 แบบ คือ อีโค Eco, คอมฟอร์ท Comfort, สปอร์ต Sport และสมาร์ท Smart พร้อมความปลอดภัย Hyundai SmartSense ทั้ง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Forward Collision-Avoidance Assist ช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keeping Assist ช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Following Assist ช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อรถอยู่ในจุดอับสายตา Blind Sport Collision Avoidance Assist เบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist เป็นต้น

Hyundai Stargazer X มีกันสองรุ่นย่อยทั้งรุ่น Style และ Prime ประกอบที่อินโดนีเซีย จับตาว่าในวันที่ 4 ตุลาคมนี้จะนำมาโชว์เฉยๆหรือโชว์พร้อมขายนั้นต้องติดตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่