1

ยังเป็นรถอเนกประสงค์ที่ขายดีอีกรุ่นอย่าง Hyundai Palisade ถึงจะทำตลาดมา 5 ปีแและได้ปรับโฉมไปครั้งหนึ่งแต่ยังเป็นรถที่สง่างามและหรูในคันเดียว

ที่ออสเตรเลียเปิดตัวรุ่นปี 2024 ที่ภายนอกยังคงเดิมแต่เป็นการปรับชื่อรุ่นย่อยท็อปใหม่จาก Highlander เป็นชื่อ Calligraphy พร้อมรุ่นพิเศษ Calligraphy Black Ink ตกแต่งดำทั้งคันตั้งแต่กระจังหน้า คิ้วชายล่างกันขนหน้า-หลัง ราวหลังคา ล้ออัลลอย 20 นิ้ว คิ้วขายล่างประตู ที่เปิดประตูและตัวอักษร Palisade ส่วนรุ่นอื่นๆเดิมๆ กระจังหน้าโครเมี่ยมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีความโค้งมน และหรูหรา แบบ Parametric Jewel Radiator Grille ชุดไฟ LED ออกแบบใหม่มาในแนวตั้งทั้ง ไฟ DRL LED รูปตัว L และ ไฟหน้า LED คู่ ล้ออัลลอยให้เลือกทั้งขนาด 18 นิ้วและขนาด 20 นิ้ว สีเงินพร้อมชุดโครเมี่ยมหรูที่กรอบกระจกและเสา D ราวหลังคา ด้านท้ายยังคงเดิม ทั้งไฟท้าย LED แนวตั้ง กับกันชนหลังออกแบบใหม่ ที่มีไฟแนวยาวที่คาดว่าเป็นไฟท้ายซ้ายขวาและไฟทับทิม พร้อมท่อไอเสียคู่ฝั่งเดียวและกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวที่ปรับแสงอัตโนมัติ

ภายในสำหรับรุ่น Calligraphy Black Ink เน้นของดำทั้งหมดตั้งแต่เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ผสมหนังกลับและแผงบุหลังคาดำทั้งแผง ส่วนรุ่นอื่นๆอย่าง Elite เพิ่มเบาะนั่งคนขับและคนนั่งปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามารถอุ่นได้ พรมปูพื้นในส่วนสัมภาระท้าย ลายไม้ใหม่ แผงบุหลังคาขึ้นรูปใหม่แบบผ้า Melange และกาบบันไดแบบสีเงินโลหะ เด่นด้วยภายในยังคงเป็นแบบ 3 แถว 7 หรือ 8 ที่นั่ง มีพื้นที่ด้านท้ายหลังพับเบาะตอนที่สาม 311 ลิตร และเมื่อพับเบาะตอนที่สองกับสามได้พื้นที่ 704 ลิตร

สเปคออสเตรเลียยังใช้ขุมพลังเดิมทั้งดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร CRDi 200 แรงม้า แรงบิด 441 นิวตันเมตรมีเฉพาะขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD Multi-Terrain Mode เลือกได้สองโหมดทั้ง Snow, Mud & Sand และเบนซิน 3.8 ลิตร GDi ให้กำลังสูงสุด 295 แรงม้า แรงบิด 355 นิวตันเมตรขับเคลื่อนล้อหน้าทั้งสองขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมโหมดการขับขี่สี่โหมดทั้ง Comfort, Eco, Sport และ Smart พร้อมความปลอดภัย Hyundai Smart Sense

รุ่นปี 2024 Hyundai Palisade จำหน่ายที่ออสเตรเลียมาพร้อมราคาไม่รวมค่าใช้จ่ายบนท้องถนนหรือ on-road costs สามเกรดทั้งรุ่น Elite, Calligraphy และ Calligraphy Black Ink เริ่ม $66,800 – $80,900 หรือราว 1,545,000-1,869,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: