หากนึกถึงแบรนด์รถยนต์ที่มีความทนทานและใช้งานโดยไม่จุกจิก ลำดับยี่ห้อที่โผล่จขึ้นมาในหัวก็คงหนีไม่พ้น Toyota หรือถ้าเป็นรถหรูก็ Lexus แต่รู้หรือไม่ว่า Hyundai กับ Kia จำนวนกว่า 8 แสนคันมีปัญหาแค่เรื่องไฟเบรกดับเท่านั้น 

 

 

ผู้เป็นเจ้าของรถทุกคนต้องการใช้รถคันโปรดของตนให้นานที่สุด โดยหวังมิให้รถเกิดปัญหาผิดปกติหรือต้องซ่อมแซ่มเปลี่ยนนู่นนี่ เพราะนอกจะจ่ายเงินค่าซ่อมแล้วยังต้องเสียเวลาในการใช้รถยนต์อีกต่างหาก ซึ่งสาวกรถญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Honda หรือ Lexus เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความทนทานและใช้งานระยะยาวไม่จุกเสีย แต่ตอนนี้ค่ายรถแดนกิมจิอย่าง Hyundai กับ Kia สามารถพัฒนารถของพวกเขาให้มีความทนทานสเถียรภาพสูงได้เช่นกัน

 

 

จากการรายงานของสำนักข่าว The Detroit News ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า Hyundai Elantra โมเดลปี 2013-2014 จำนวน 390,000 คัน กับ Kia Forte จำนวน 134,000 คัน มีปัญหาแค่เรื่องไฟเบรกไม่ติดเมื่อเหยียบเบรกเท่านั้น ซึ่งจากเอกสารของหน่วยงานด้านรถยนต์ของสหรัฐฯ ได้มีการชี้แจงว่า แผ่นโพลิเมอร์ที่ทำอยู่ระหว่างแป้นเบรกกับสวิตช์ไฟเสื่อมสภาพจึงทำให้การเหยียบเบรกแล้วไฟไม่ติด ทว่าการใช้งานเบรกยังสามารถทำงานได้ปกติ

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าวทาง Hyundai จึงให้ตัวแทนจำหน่ายเรียกคืนรถจากเจ้าของมาเปลี่ยนและตรวจสอบในวันที่ 30 มกราคม 2018 ส่วน Kia จะเรียกคืนตามหลังในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ปีเดียวกัน

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่