ตลอดหลายปีทีผ่านมา ต้องยอมรับว่าในตระกูล   Honda 500 Series  รถจักรยานยนต์   Honda  CB500X   เป็นรถที่ขายดีที่สุด แต่แม้มันจะไม่มีรุ่นใหญ่ ก็มีคำถามว่ามันไม่มีรุ่นเล็กบ้างหรือ และตลาดอินเดียกำลังต้องการรถจักรยานยนต์แบบนี้อยู่ไม่น้อย

ค่ายปีนกทีอินเดียกำลังทำให้สาวกดีใจจนเนื้อเต้น เมื่อทาง   Honda  มีแนวโน้มในการเปิดตัวรถจักรยานยนต์   Honda  XRE300  ใหม่ ลงตลาดภารตะหลังจาก มีภาพแอบถ่ายหลุดออกมาชี้ว่า เจ้าจักรยานยนต์รุ่นนี้พร้อมส่งมอบออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้ 

โดยทางจนถึงตอนนี้ทางฮอนด้ายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล หรือเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการ แต่บล็อกทางด้านรถยนต์และรถจักรยานยนต์บางแห่งในอินเดียเปิดเผยว่า   Honda  จะประกาศเปิดตัว รถจักรยานยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ แต่ก็เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น

สำหรับ   Honda  XRE 300  เป็นรถจักรยานยนต์สไตล์   Adventure Touring  -นานแท้ โดยได้การออกแบบคล้ายการผสมผสานระหว่าง   Honda  CB500X   และ   Honda Africa Twin   มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เกิดมาพร้อมลุยมากกว่า

โดยตัวรถจะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบสูบเดียวขนาด 300 ซีซี คล้ายใน  Honda  rebel 300  และ   Honda  CB300F   ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ตันกำลังบล็อกนี้ให้กำลัง 25.4 แรงม้า ทำแรงบิด 27.6 นิวตันเมตร

ตัวรถออกแบบมาเพื่อพร้อมลุยแต่แรก ด้วยท่อไอเสียยกสูงและยางแบบวิบากให้ความสามารถในการลุยดีมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม มีระยะต่ำสุดจาพื้น 259 มม. มากกว่า   Honda  African Twin   พี่ใหญ่สายลุย เสียอีก

สำหรับราคาและกำหนดการวางจำหน่ายของ   Honda  XRE300   ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ และเนื่องด้วยความใกล้เคียงกับ   Honda  CRF250 Rally   อาจจะพอเดาได้ว่า ทางฮอนด้า คงไม่นำรถรุ่นดังกล่าวมาขายในไทย

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

 [ngg_images source=”galleries” container_ids=”178″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่