หลังจากประสบความสำเร้จกับทรวดทรง Scooter สายลุย ฮอนด้าดูเหมือนจะต้องการทำรถแบบนี้ออกมาตอบตลาดในรุ่นเล็ก และข่าวลือ Honda X Adv 300 กำลังสะพัดทั่วญี่ปุ่น

กระแสข่าว Honda X-ADV 300 กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างหนาหูในญี่ปุ่น กระแสดังกล่าวออกมาระบุว่า ทางฮอนด้าสนใจจะทำรถรุ่นนี้ออกมาขาย หลังจากมีรุ่นกลาง 750 ซีซี ออกมาตอบตลาดตั้งแต่ปี 2017 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ในเบื้องต้นตามรายงานจากหลายแหล่งเชื่อว่า Honda X-ADV 300 จะใช้โครงสร้างรวมถึงอาจจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ Honda Forza 300 ที่เปิดตัวออกมาทำตลาดเมื่อปีที่ผ่านมา

แต่ในส่วนของ Honda X-ADV 300 อาจจะยังคงใช้ล้อซี่ลวด และ ยางที่พอจะทำให้ให้ลุยได้ ในรายงานหลายชิ้นไม่แน่ใจว่าจะใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบ UP Side Down หรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน

หากทางฮอนด้าตัดสินใจว่าจะใช้ช่วงล่างแบบ Up Side down จะเพิ่มมูลค่าของตัวรถไปมากกว่า Honda Forza แต่ก็มีความเป็นไปได้ เพื่อให้ยังครบเครื่องเรื่องลุยในการขับขี่ไว้อย่างเหนียวแน่น รวมถึงในปีที่ผ่นามา โช๊คแบบนี้ถูกแนะนำกับ CB 150R และ CB300R ทำให้ตอบการขับขี่ได้ดีและลงตัว

Honda X-ADV 300 เชื่อว่าจะเปิดตัวในงาาน Tokyo Motor Show 2019 เราอาจจะได้เห็นฉลามเล็กที่น่าจะถูกจริงสายทั่วรริ่งขี่สบายพร้อมลุยแน่นอน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่