บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์  Honda   ประกาศย้ำเตือนลูกค้าติดต่อรับบีิการตรวจสอบถุงลมนิรภัยที่เคยประกาศไปก่อนหน้านี้ 

โดยทางฮอนด้าได้ประกาศเรียกตรวจสอบรถยนต์  Honda  หลายรุ่นที่วางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อปีกลาย ในการตรวจสอบและให้บริการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่บกพร่อง จากผู้ผลิตชิ้นส่วน   Takata    เนื่องจากชุดสร้างแรงดันถุงลมบกพร่องและอาจจะทำให้ถุงลมทำงานโดยไม่ตั้งใจ จนก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อการขับขี่ของลูกค้า 

DEADLY-AIR-BAGS-monitor-air-bag
ลูกค้ารถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น สามารถเข้ารับการบริการดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถตรวจสอบได้ที่ www.honda.co.th/vinsearch 

นอกจากนี้ ในกรณีที่ลูกค้ามีความจำเป็นต้องเปลี่ยนชุดถุงลม หลังจากชุดถุงลมทำงานไปแล้ว บริษัทฯ ขอแนะนำให้เข้ารับบริการเปลี่ยนชุดถุงลมใหม่ ที่ศูนย์บริการฮอนด้าเท่านั้น และไม่แนะนำให้ใช้ชุดถุงลมมือสองที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป ซึ่งอาจจะยังไม่ได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนชุดสร้างแรงดัน อันอาจจะทำให้การทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพหากเกิดอุบัติเหตุ 

[showhide type=”pressrelease” more_text=”อ่านเนื้อข่าวประชาสัมพันธ์” less_text=”ซ่อนเนื้อข่าว ” hidden=”yes”]

ฮอนด้ารณรงค์ต่อเนื่องให้ลูกค้าตรวจสอบ และเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลม พร้อมย้ำไม่แนะนำให้ใช้ชุดถุงลมมือสองที่อาจจะไม่ได้มาตรฐาน

 ตามที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้แจ้งเรียกรถยนต์ในประเทศไทย เพื่อเข้ารับบริการตรวจสอบและเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมของทาคาตะในช่วงก่อนหน้านี้ จากกรณีปัญหาของชุดสร้างแรงดันก๊าซในชุดถุงลมของทาคาตะ ที่อาจสร้างแรงดันสูงผิดปกติในขณะที่ชุดถุงลมทำงานในบางกรณี ซึ่งอาจทำให้ชุดถุงลมแตกออก และก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้โดยสารหรือผู้ขับขี่ได้นั้น

ฮอนด้าแจ้งย้ำเตือนให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ที่เข้าข่ายการเรียกเข้ารับบริการดังกล่าว แต่ยังไม่ได้นำรถเข้ารับบริการ ให้ติดต่อศูนย์บริการฮอนด้า เพื่อนัดหมายเข้ารับบริการ ตรวจสอบ และเปลี่ยนชิ้นส่วน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

และหากลูกค้าท่านใดสงสัยว่ารถอยู่ในข่ายที่ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมหรือไม่ สามารถนำหมายเลขตัวถัง ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ www.honda.co.th/vinsearch หรือโทรศัพท์ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นกับศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ในกรณีที่ลูกค้ามีความจำเป็นต้องเปลี่ยนชุดถุงลม หลังจากชุดถุงลมทำงานไปแล้ว บริษัทฯ ขอแนะนำให้เข้ารับบริการเปลี่ยนชุดถุงลมใหม่ ที่ศูนย์บริการฮอนด้าเท่านั้น และไม่แนะนำให้ใช้ชุดถุงลมมือสองที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป ซึ่งอาจจะยังไม่ได้รับการเปลี่ยนชิ้นส่วนชุดสร้างแรงดัน รวมทั้ง อาจจะมีคุณภาพที่ไม่ได้มาตรฐาน

บริษัทฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ และต้องขอเรียนชี้แจงว่า การประกาศรณรงค์การเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมจากศูนย์บริการฮอนด้า เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกท่าน
[/showhide]

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่