ถ้าพูดถึงรถยนต์สปอร์ตที่สร้างชื่อให้ ฮอนด้า เชื่อว่า   Honda  S2000  คงเป็นรถที่ตราตรึงใจใครหลายคนด้วยการออกแบบที่เร้าใจ สมรรถนะอันยอดเยี่ยม แต่รุ่นใหม่กลับไม่ทำตลาดสักที ทั้งที่ฮอนด้าก็ขยันสร้างรถสปอร์ตออกมา 

เรื่องนี้เป็นประเด็นที่ทำให้   Autocar ไปถามทางฮอนด้าว่า มีเหตุผลอะไรที่ไม่ทำรถสปอร์ตที่หลายคนต่างเฝ้ารอออกมา ทั้งที่ก็มีรถสปอร์ตเกือบครบไลน์อัพแล้วในปัจจุบัน และทางฮอนด้าเผยว่าเหตุผลสำคัญ คือเสียงจากลูกค้ายังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าสปอรืตโรดสเตอร์เกิดขึ้น ทั้งที่ก็มีความต้องการในตลาด 

นาย ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ หัวหน้าแบรนด์ของฮอนด้า กล่าวเปิดเผย ในระหว่างงาน   Tokyo Motor show  2017  ว่า ทางทีมวิศวกรเราพร้อมาากที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรม   Honda  S2000  ใหม่ ให้กลายเป็นจริง  แต่ติดปัญหาว่าพวกเขาไม่แน่ใจว่าสาะารณะชนกำลังต้องการมันจริงๆ หรือไม่ อาจจะเป็นเพียงแค่คนบางกลุ่มที่มองหารถสปอร์ตโรดสเตอร์จากฮอนด้าเท่านั้นหรือเปล่า

Honda-S2000-Roadster-105

“ผมได้ยินเสียงความต้องการของ   Honda  S2000   ใหม่มาค่อนข้างมากพอสมควร ทางฮอนด้าเราก้มีความพร้อมที่จะพัฒนารถรุ่นดังกล่าวให้กลายเป็นจริงเช่นกัน  แต่ถึงเราจะได้รับการตอบรับให้มีรุ่นใหม่จากทั้ง ญี่ปุ่น ยุโรป กระทั่งในอเมริกา หากเราก็ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าคนต้องการมันจริงไหม ถ้าผลิตออกมาจะมีคนซื้อมันดังที่เราต้องการหรือไม่  มันไม่ได้เกี่ยวกับเวลา ทว่าเราต้องกากลุ่มเป้าหมายให้เจอ และนั่นจะเป็นที่   Honda  S2000  ใหม่ กลับมาแจ้งเกิด”

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่า   Honda  มีความคิดที่จะพัฒนารถยนต์   Honda  S2000   รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาด เนื่องจากมีต้องการจากลูกค้า 

ในบางสำนักข่าวระบุว่า ฮอนด้ามองว่า  จะปรับรถรุ่นใหม่ให้มีความใกล้เคียง   Mazda MX5  รุ่นปัจจุบัน  ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก รถรุ่นใหม่อาจจะไม่แรงเท่าเดิม แต่จะมาพร้อมสมรรนถะที่เพียงพอต่อการใช้งาน บางกระแสข่าวชี้ว่า  honda   อาจจะจับเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบชาร์จมาลงในว่าที่รุ่นต่อไป แต่จะปั้นกำลังมากกว่ารถรุ่นปกติ ที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่