เป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะยังหาสภาพป้ายแดงได้ แต่ถ้าวันนี้คุณหารถยนต์ใหม่สักคันที่เลิกผลิตไปแล้วนานเกือบ  10  ปี ก็ไม่ช่าจะเป็นไปไม่ได้

สาวกฮอนด้า ชาวออสซี่คนหนึ่งเพิ่งจะทำเรื่องประหลาดใจสุดๆ ในวงการรถยนต์ที่นั่น เมื่อมีรายงานว่า สาวกฮอนด้าท้องถิ่นที่นั่น เพิ่งจะซื้อรถยนต์   Honda S2000  รุ่นใหม่ ล่าสุดหลังรถรุ่นนี้หยุดการผลิตไปตั้งแต่เมื่อปี  2009  จากตัวแทนจำหน่ายแห่งหนึ่งที่ออสเตรเลีย

แม้ว่าเรื่องนี้จะดูเหมือนปาหี่ สำหรบคนที่ได้ยินข่าว แต่แล้ว นาย สตีเฟน คอลลิน ผู้อำนวยการ ฮอนด้า ออสเตรเลีย ออกมายืนยันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เมื่อตัวแทนจำหน่ายฮอนด้าแห่งหนึ่งในรัฐ นิวเซาท์เวล ได้ขายรถยนต์  Honda  S2000  ในสภาพที่ไม่เคยใช้งานให้ลูกค้า และมันเป็นเพียงรถยนต์ที่ใช้ในการจัดแสดงของโชว์รูมเท่านั้น

อย่างไรก็ดีมีการเปิดเผยว่า รถยนต์ที่ขายให้ลูกค้านั้นเป็นรุ่นรหัส   AP2 หรือโฉมปี   2007  ซึ่งแม้จะใช้เครื่องยนต์ขนาด  2.0   ลิตร เหมอนกัน แต่เร่งรอบเครื่องยนต์ได้เพียง   8,200  รอบ จาก   9,000 รอบต่อนาที แต่มันยังให้กำลังเครื่องยนต์กัน ที่   237   แรงม้า  ซึ่งมีกำลังเท่ากับรถยนต์   Porsche   

ทั้งนี้ แม้จะไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายรถคันนี้ออกมาอย่างเป็นทางการแต่ในออสเตรเลียมีการเปิดเผยว่า  ราคาจำหน่ายรถใหม่ของ   Honda  S2000  เมื่อ 8  ปีที่แล้ว มีมูลค่าสูงถึง  73,590   ดอลล่าร์ออสเตรเลีย แต่หลายคนเชื่อว่าเขาน่าจะซื้อได้ในราคาถูกกว่านั้น

 

ภาพจาก  carscoop

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่