พูดถึงกันมากในรถยนต์   Honda  Civic    ทันทีที่ Honda  ส่งเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบลงสู่ตลาด หลายคนมองว่ามันน่าจะทำกำลังได้มากกว่านี้ และพิสูจน์ โดยสำนักแต่งต่างๆ ทั่วโลก ถึงศักยภาพเหนือชั้นของเครื่องยนต์ที่ดีกว่า จนยังมาถึงความจริงที่ย้อนกลับไปหาฮอนด้าว่ าถ้าทำให้แรงได้ ทำไมไม่ทำมาตั้งแต่แรก 

เรื่องเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ ไม่แรงเท่าที่ควร เป็นที่พูดถึงมากโดยเฉพาะในอเมริกา ยิ่งการเปิดตัว   Honda  Civic  Si   ออกมาด้วยกำลัง 205 แรงม้า  เท่ากับเครื่องยนต์รุ่นก่อนหน้านี้  ที่ไม่ได้ใช้ระบบเทอร์โบชาร์จ แถมแรงบิดเครื่องยนต์ก็เพิ่มเพียงเล็กน้อย 192 ปอนด์ฟุต จาก 174  ปอนด์ฟุต   ซึงน่าจะมากกว่านี้ในความเป็นจริง

2018-Honda-Civic-Si-5

ร๊อบ คล้อจ ผู้อาวุโสฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์รถยนต์  Honda Civic   ออกมาตอบให้หายข้อใจในประเด็นดังกล่าวว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องของความทนทานของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างเครื่องยนต์ให้สามารถใช้งานได้อย่างน้อยถึง 160,000 กิโลเมตร แต่กระนั้นคุณก็สามารถจูนเครื่องยนต์ให้มีศักยภาพในการขับขี่มากขึ้นก็ได้ถ้าต้องการ  

แต่นอกจากความทนทานแล้วการใส่ออพชั้นที่เพิ่มเข้าไปมากทำให้ เป็นเหตุผลที่ทำให้   Honda  Civic  Si  มีแรงม้าไม่ต่างมากมายจากเดิม เนื่องจากกากต้องนำเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มาลงในรุ่นนี้ อาจจะมีราคาเริ่มต้นใกล้กับ 30,000 ดอลล่าร์ 

2018-Honda-Civic-Si-8

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันด้วยช่องว่างที่ห่างของ   Honda  Civic  Si  และ   Honda  Civic  Type R   ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะผลิตรถรุ่นใหม่สมรรถนะสูงเสียบกลางเพิ่มอีก ในอนาคต 

“เครื่องยนต์บล็อกนี้มีศักยภาพในการขับขี่มากกว่าที่หลายคนคาดคิด  ตลาดเริ่มส่งสัญญาณบอกเรา และเราจะตอบสนองต่อสัญญาณนี้ แต่คงต้องดูก่อนว่า เราจะทำอะไรได้บ้าง” 

 

ที่มา   Autonews 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”149″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่