ตั้งแต่ทางฮอนด้าเริ่มกลับมาทำตลาดรถสปอร์ตในช่วงปีที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงของเจ้ารถยนต์สปอร์ตไฮบริด   Honda  NSX   ใหม่ ไปสู่ตัวตนรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ชั่นนำ ทำให้หลายคนเริ่มไกลเกินเอื้อม ทางฮอนด้าเองคิดแผนการสร้างรถรุ่นใหม่ที่เร้าใจราคาถูกลง และยังเหมือน  NSX   สาวกหลายคน เรียกมันว่า   Baby  NSX   และมันกำลังจะเกิดขึ้นจริงในฐานะรถยนต์สปอร์ตใหม่ ในอนาคต 

จากภาพสเก็ต ว่าที่รถยนต์   Baby NSX  มาพร้อมเรือนร่างเสมืิอนจริงมากขึ้น เมื่อมันถูกเปิดตัวในนาม   Honda  Sport Vision Turismo  Concept   ในเกม   Grand Turismo   เกมแข่งรถยนต์ชั้นนำระดับโลก 

Honda Sport Vision Grand Turismo

ตัวตนที่เปิดตัวออกมาในเกม โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีความคล้ายคลึงกับรถคันจริงมากถึง 70-80 %  เมื่อวางจำหน่ายจริง อย่างที่เห็นทางฮอนด้าสร้างผลงานในการออกแบบที่ดูดีมีสไตล์ในการขับขี่มากกว่า   Honda Civic  Type R   รุ่นใหม่ที่วางขายในปัจจุบัน ตัวรถออกแบบมาให้ความลงตัวในการขับขี่ในแบบเครืื่องยนต์วางกลางตัวรถ คล้ายใน   NSX  เรื่องการออกแบบ ทั้งหมด หยิบยืมมาจาก  Honda NSX   ตั้งแต่หน้าจรดบั้นท้าย  ผสมแนวทางของเจ้า   Honda  S660   ด้วยในบางมุม

Honda Sport Vision Grand Turismo

Honda Sport Vision Grand Turismo

ทางด้านพละกำลัง มีรายงานว่า ทางฮอนด้า เตรียมติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ที่จะให้กำลังมากถึง 400 แรงม้า  จับคู่กับระบบเกียร์ใหม่ล่าสุดแบบ 8 สปีด ช่วยสนองตอบในการขับขี่ บ้างว่าเป็นเครื่องยนต์จาก   Honda  Civic  Type R   ที่ติดตั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลืื่อนแบบไฮบริดลักษณะเดียวกับ  Honda  NSX  จึงมีกำลังมากกว่า 

ทางด้านฮอนด้า ยังไม่มีการแถลงข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม ถึงโครงการพัฒนาว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่  ของพวกเขา ทว่าความเป็นจริงรถรุ่นนี้มีแนวดน้มสูงที่จะออกมาทำตลาดในเร็ววัน ตามแผนของฮอนด้าที่ต้องการ มีรถสปอร์ต เครื่องวางกลาง ขนาด เล็ก , กลาง และ ใหญ่ สนองผู้บริโภค 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”396″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่