ถ้าคุณชอบรถสปอร์ตจากฮอนด้า เื่อเลยว่ารถยนต์   Honda  S2000  จะต้องอยู่ในรายชื่อรถที่คุณชื่นชอบอย่างมกา และตลอดหลายปี นับตั้งแต่มันหยุดวางจำหน่ายรถยนต์สปอร์ตจากฮอนด้ารุ่นนี้ก็ไม่เคยได้ลืมตาดูโลก แต่ในงาน  Tokyo  Motor  Show 2017  ปีนี้ ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ด้วยรุ่นใหม่ที่จะเปิดโฉมโชว์ตัวเป็นครั้งแรก 

งาน  Tokyo Motor Show  2017   กลับมาเป็นกระแสข่าวคึกคักอีกครั้ง เมื่อทาง สื่อในญี่ปุ่น   Respone.jp   ออกมากล่าวเปิดเผยยืนยัน ว่าทาง  Honda  Motor  มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์ที่เล็กกว่า   Honda NSX   หรือในบางสื่ออาจจะเรียกว่า   Baby NSX   ซึ่งจะทำตลาดในเร็วๆนี้ 

ภาพ   CG – Honda  ZSX  -concept Honda  S2000

โดยเบื้องต้นจากข้อมูลที่ทาง  Response   ได้จากแหล่งข่าวในยุโรป ยืนยันว่า มันน่าจะเป็น   Honda  S2000  รุ่นใหม่ ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่นเดิมโดยสิ้นเชิง เนื่องจากจะใช้แนวคิดเดียวกับ   Honda  NSX   ซึ่งหมายความว่ามันจะเป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง  แต่หลายคนก้ยังมั่นใจว่าทางฮอนดาน่าจะยังคงใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนแบบ   Front Engine Rear Wheel Drive   เหมือนรุ่นก่อนหน้า 

ด้านขนาดตัวรถ ยืนยันเบื้องต้นว่าจะมีขนาดความยาวทั้งสิ้น 4,450 มม. ลักษณะการออกแบบจะผสมผสานระหว่างรถ 2 รุ่น คือ  Honda  NSX  และ   Honda  Civic  Type R   โดยเฉพาะใบหน้าใหม่แบบ   U Shape พร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบ   LED  ตัวรถจะออกแบบให้มีแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งคัน คาดว่า จะมี 4 ท่อ ไอเสีย เพื่่อเสริมความหล่อ และช่วยในการทำงานของเครื่องยนต์

ส่วนต้นกำลังเบื่องต้นมีรายงานว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบ แถวเรียง  พร้อมระบบเทอร์โชาร์จ ซึ่งก็น่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่แรงกว่า   Honda  Civic Type R  บางแหล่งข้อมุลในญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จะมีกำลังสูงถึง 330  PS  และจะใช้ชื่อต้นแบบที่จำนำมาโชว์ว่า   Honda  ZSX

สำหรับงาน  Tokyo  Motor Show  2017  จะเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยนอกจากฮอนด้า แล้วยังมีรายงานว่าปีนี้จะมีรถยนต์สปอร์ตหลายรุ่นจากผู้ผลิตญี่ปุ่น เปิดตัวภายในงาน นับว่าเป็นอีกปีที่ค่อนข้างคึกคักพอสมควรเลยทีเดียว 

ที่มาภาพ และข้อมูล   Response.jp 

ภาพ CG – Honda  ZSX 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่