เรียกว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่หลายคนต้องออกปากว่า “มันจะแพงอะไรขนาดนั้น” ทันทีที่ทรายราคาเจ้าสองล้อที่อยู่ในคอก บูธฮอนด้าในงาน   Motor Expo 

Honda RC213-SV  อาจจะถูกมองว่าแพงจากสายตาคนที่ไม่รู้คุณค่าของมัน แต่ถึงจะแพงแบบนี้รถจำนวน  10  คันที่ เอามาจำหน่ายในไทยก็ขายแล้วหมดเกลี้ยงตั้งแต่แรกที่เข้ามาในบ้านเรา

ถึงจะเห็นเป็นมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในสายตาหลายๆ คน แต่ Honda  RC213-SV  เป็นโครงการพัฒนาสุดขั้ว กว่าที่เราเห็นในรถสปอร์ตทั้งหลาย ด้วย การจับเอาโครงสร้างและการวิศกรรมพื้นฐานจากรถแข่งขันจากรายการ   Moto GP  ของ   Marc Maquez ที่ใช้แข่งขันในฤดูกาล   ฤดูกาล 2013 และ 2014(ตัวรถมีรหัส RC213V)     มาพัฒนาต่อยอด ให้เหมาะกับการเป็นรถสปอร์ตบนถนน

อย่างที่เห็นตัวรถออกแบบมาให้สปอร์ตลู่ลมเต็มพิกัดถอดแบบมาจากแฟร์ริ่งตัวแข่งจริงๆ แต่มีการปรับรายละเอียดเก็บงานให้สมกับเป็นรถยนต์ที่คุณจะสามารถใช้ขับบนถนนได้โดยไม่มีปัญหากับพี่จ่า เช่นท่อไอเสียคุ่ถูกรวมไว้ที่ตูดท้าย เป็นต้น

ด้านสมรรถนะยังเป็นของเครื่องยนต์ เบนซิน V4 ขนาด 1.0 ลิตร กำลังสูงสุด 159 แรงม้า ที่ 11,000 รอบต่อนาที และหากเสริมสมรรถนะด้วยของแต่งเฉพาะจากฮอนด้า จะมีกำลังถึง 215 แรงม้า ที่ 13,000 รอบต่อนาที  ส่งกำลังลงระบบเกียร์   6  สปีด และขับมั่นใจทุกครั้งเมื่อทำความเร็วด้วยชุดโช๊คอัพสุดยอดสมรรถนะจาก  Ohlin  รวมถึงสั่งหยุดมั่นใจจาก  Brembo   

สำหรับหลายคนที่ไม่ใช่สายมอเตอร์ไซค์ อาจจะคิดว่า เราจะซื้อสองล้อราคาแพงขนาดนี้ทำไม แต่นี่นับเป็นครั้งแรกที่มีการจับเอาตัวแข่งมาแปลงเป็นรถบนถนน และมีเพียง   213  คัน ทั่วโลก และหนึ่งในจำนวนนี้คือคันที่คุณเห็นอยู่ที่งาน Motor Expo  2016 

ที่มา   Motor Expo  2016

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”39″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่